Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân đã làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa và thềm lục địa phía Nam.
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã dâng hương, thả vòng hoa, lễ vật tưởng niệm cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Các nhà giàn DK1 vững vàng giữa biển khơi trong hơn 30 năm qua, không chỉ khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam mà còn thể hiện ý chí, sức bám trụ kiên cường của các cán bộ, chiến sỹ.
Đoàn công tác số 1 của Vùng 2 Hải quân đã về đến bờ biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hoàn thành công tác vận chuyển hàng, quà Tết cho 10 nhà giàn nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Từ ngày 15-24/4, Bộ Tư lệnh Vùng 4, Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn công tác số 6 thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang sinh sống, làm việc tại huyện đảo Trường Sa.
Với những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, mùa Xuân đến từ rất sớm - từ thời điểm biết tin về những chuyến hàng, quà Tết từ đất liền.
Cán bộ, nhà giàn DK1 đang thực hiện nhiệm vụ giữ vững chủ quyền vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đã bày tỏ nhiều cảm xúc hướng về đại hội Đảng lần thứ XII.
Vào những ngày đầu tháng Chạp năm Ất Mùi, xuất phát từ thành phố Vũng Tàu, tàu HQ 621 thẳng tiến cụm nhà giàn DK1 trên vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Đối với những người lính ngày đêm canh gác biển trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc, vị Tết của biển như mặn mòi và tình nghĩa hơn bởi những lời chúc vọng từ loa.
Trong điều kiện sóng to, gió lớn, để có thể chuyển hàng Tết đến với các nhà giàn, cán bộ, chiến sỹ hải quân buộc phải thực hiện phương pháp chuyển hàng qua biển.
Đối với những người trực tiếp tham gia vận chuyển hàng Tết cho các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam, mỗi chuyến tàu đều là một chuyến đi nghĩa tình.
Trong điều kiện sóng gió dữ dội, để có thể mang hàng Tết cho các nhà giàn thuộc thềm lục địa phía Nam của Tỏ quốc, các chiến sỹ hải quân buộc phải thực hiện phương pháp chuyển hàng qua dây.
Giữa biển trời mênh mông ở thềm lục địa phía Nam, bất cứ ai cũng không kìm được nước mắt khi dự lễ tưởng niệm các liệt sỹ anh dũng hy sinh nơi đây. (Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)