Thêm một số tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ vì dịch COVID-19

Do xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới, một số địa phương như Bắc Ninh, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Bình... đã thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch.
Thêm một số tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ vì dịch COVID-19 ảnh 1Học sinh Trường Tiểu học Thanh Liệt, Hà Nội đeo khẩu trang để phòng chống dich. (Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, đã có thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học, điều chỉnh kế hoạch năm học để phòng chống dịch bệnh.

Ngay trong đêm qua, 5/5, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có công điện hỏa tốc gửi sở Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc tạm thời cho học sinh các cấp, các loại hình cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay, 6/5, đến hết 9/5.

Cũng trong ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo thành phố Long Khánh, 6 xã thuộc huyện Xuân Lộc (gồm xã Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) cho học sinh tạm dừng đến trường. Các trường Trường mầm non Bảo Bình (xã Bảo Bình), Mầm non Hoa Sen và Tiểu học Trung Dũng (xã Xuân Tây) thuộc huyện Cẩm Mỹ cũng được yêu cẩu nghỉ học. Riêng học sinh lớp 9 tiếp tục thi học kỳ II sau đó nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

[Bộ Giáo dục: Tổ chức thi học kỳ linh hoạt trong bối cảnh dịch COVID-19]

Tại Hà Tĩnh, ngay trong sáng 6/5, quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đặng Thị Quỳnh Diệp đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các trường phổ thông và cơ sở có hệ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông nếu đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ hai thì tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7/5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ hai trước ngày 8/5 và tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 10/5.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục thường xuyên khác nghỉ học kể từ ngày 7/5. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên cho đến khi có thông báo mới.

Tại Lào Cai, học sinh các bậc học thuộc thị xã Sa Pa nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết 9/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản kiến nghị Ủy ban Nhân dân thành phố cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường.

Tại Thái Bình, trước việc ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có quyết định hỏa tốc cho học sinh nghỉ học từ 6/5. Sáng nay, học sinh trên địa bàn vẫn đến trường nhưng nhận được thông báo nghỉ học nên lập tức trở về nhà.

Trước đó, học sinh Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... cũng đã tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện thêm các ca mắc mới trong cộng đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục