TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất kiểm tra đánh giá học kỳ 2 sớm hơn kế hoạch

Thay vì thời hạn là 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục phổ thông kết thúc kiểm tra học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.
TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất kiểm tra đánh giá học kỳ 2 sớm hơn kế hoạch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19, chiều 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các trường trung học tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Theo đó, thay vì thời hạn là 15/5 như kế hoạch trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Cùng với đó, các trường căn cứ Thông tư 26 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

[Bộ Giáo dục: Tổ chức thi học kỳ linh hoạt trong bối cảnh dịch COVID-19]

Mặt khác, các trường cũng điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng có văn bản hướng dẫn tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 ở bậc Tiểu học. Theo đó, thời gian kiểm tra do các quận huyện chủ động, linh hoạt tùy theo tình hình thực tế; đề kiểm tra do trường tự biên soạn, không phải làm đề chung của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Thành phố Hồ Chí Minh, học kỳ 2 ở tất cả các bậc học kéo dài từ 11/1 đến 22/5 và kết thúc năm học từ 24- 29/5.

Đến thời điểm hiện tại, một trường đã hoàn tất kiểm tra đánh giá học kỳ 2, hầu hết các trường đang tổ chức kiểm tra, dự kiến kéo dài đến 15/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục