Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên

Ngày thi cuối cùng của các thí sinh dự thi vào trường THPT công lập không chuyên đã kết thúc với bài thi môn Toán và Lịch sử trong sáng 13/6.
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 1Trưa 13/6, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội đã kết thúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông với hai môn Toán và Lịch sử. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 2Thời gian làm bài môn Toán là 90 phút, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ (rút ngắn 30 phút) và môn Lịch sử, thời gian làm bài 45 phút (rút ngắn 15 phút), từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 15. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 3Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trung học Cơ sở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều thí sinh ra khỏi điểm thi với tâm trạng khá thoải mái. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 4Nhiều thí sinh hào hứng đánh giá đề thi Toán và Lịch sử năm nay rất dễ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 5Thậm chí nhiều thí sinh cho biết, đề thi Lịch sử chỉ mất 15 phút là đã làm xong. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 6Các thí sinh cho rằng đề Toán năm nay cũng khá 'dễ thở', thời gian làm bài khá vừa vặn, dễ dàng đạt điểm cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 7Tại điểm thi THPT Hoài Đức A, nhiều phụ huynh tới từ sớm để đợi thí sinh tan ca bởi cơn mưa thất thường. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 8Tới giờ tan, hàng trăm thí sinh cùng lúc đi về dẫn tới hiện tượng chen lấn, đông đúc dù đã được phân luồng đi ra với sự giúp đỡ từ đội tình nguyện viên. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 9(Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 10Nhiều thí sinh phấn khích nhờ làm tốt hai bài thi ở môn Toán và Sử. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 11Trong khi đó, cũng có thí sinh hoàn thành bài chưa tốt, song nhận được sự động viên lớn từ phụ huynh sau khi kết thúc một trong những kỳ thi lớn trong đời. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 12Sau khi kết thúc kỳ thi, các em thí sinh đã có thể nghỉ ngơi và đợi kết quả trong tâm lý thoải mái. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 13Như vậy, với những thí sinh dự thi vào trường Trung học Phổ thông công lập không chuyên thì môn Toán và Lịch sử là hai môn cuối cùng của kỳ thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 14Đối với những thí sinh dự thi vào trường Trung học Phổ thông công lập chuyên, các em sẽ thi các môn chuyên vào 14/6. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 15Cơn mưa rào buổi trưa đã khiến các thí sinh rất vất vả khi ra về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 16Lực lượng sinh viên sinh nguyện đã che ô để giúp các thí sinh ra ngoài điểm thi cho phụ huynh đón. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 17Trước đó, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, kết thúc 2 môn thi buổi sáng 12/6, trong số các thí sinh vắng mặt (vì nhiều lý do), có 38 thí sinh vắng mặt do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (1 trường hợp F0, 20 trường hợp F1, 7 trường hợp F2 và 10 thí sinh trong diện phong tỏa). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 18Theo đó, thí sinh thuộc diện F0, F1 được tuyển thẳng vào trường công lập đã đăng ký dự tuyển (nguyện vọng 1, 2 và 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của các thí sinh này được bổ sung ngoài chỉ tiêu đã được giao của trường. Thí sinh thuộc diện F2 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 19Ở ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng mặt là 269 em, thí sinh vi phạm quy chế là 2 em (do sử dụng điện thoại di động). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 20Các thí sinh tỏ ra vui vẻ sau ngày thi cuối cùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 21Nhiều gia đình, phụ huynh đã đến sớm để chờ đón con em mình về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên ảnh 22(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục