Đảm bảo an toàn cho thí sinh thi vào lớp 10 khi thời tiết bất thường

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.
Đảm bảo an toàn cho thí sinh thi vào lớp 10 khi thời tiết bất thường ảnh 1Phụ huynh trùm áo mưa chở con đi thi tuyển sinh lớp 10 sáng 12/6. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản số 1836/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH hồi 10h ngày 12/6/2021 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

[Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Chuẩn bị tốt cho buổi thi sáng 13/6]

Các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục