Sản phẩm vàng nhẫn của Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Tuần qua, thị trường vàng trong nước có biến động nhưng các mức tăng giảm không đáng kể.

Hầu hết giá vàng trong nước đi theo xu hướng giảm. Hôm thứ Tư (31/5 vừa qua), giá vàng miếng SJC bán ra tại thị trường Hà Nội có lúc giảm về sát ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng Một năm nay.

Lý giải về điều này, một nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội nói rằng đó là do giá vàng trong nước đã “lình xình” ở vùng hẹp trong thời gian khá dài, nên chỉ cần giảm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng trong vài phiên là có thể lập một mức đáy.

Nhu cầu vàng trong nước hiện nay đang trầm lắng, nên giá vàng trong nước biến động chậm chạp hơn so với giá thế giới.

Về cơ bản nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhận thấy hiện tại mức giá đã khá tốt. Nên người dân có thể mua, bán tại thời điểm này.

Còn các nhà đầu tư nên tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng hơn để có những quyết định mua đáy, bán đỉnh.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/6, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,32-36,56 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 4/6, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,40-36,46 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Cùng phiên này, lúc 7 giờ 13 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,40-36,48 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới, mặc dù đi xuống trong ba phiên giao dịch trước đó, song đà phục hồi mạnh mẽ ở phiên cuối tuần đã giúp giá vàng ghi nhận một tuần đi lên. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thị trường vàng tuần qua.

Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan cùng với biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed đã ám chỉ lần tăng lãi suất trong tháng Sáu này.

Hiện có khoảng 96% cơ hội Fed có thể nâng lãi suất cho vay qua đêm thêm 0,25 điểm sau khi kết thúc phiên họp diễn ra vào ngày 13-14/6 tới.

Nền kinh tế ‘khỏe mạnh’ ủng hộ rất tích cực cho thị trường chứng khoán và đồng USD.

Phố Wall đã có những bước tăng kỉ lục nhờ vào tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Tất cả những yếu tố trên đều khiến giá vàng giảm nhưng giá kim loại quý này vẫn chỉ lui nhẹ chứ không hề ‘chìm.’

Giá giảm nhưng không đáng kể, vẫn giữ lại được các mốc hỗ trợ trọng yếu, cho thấy các quỹ đầu tư vẫn tiếp tục mua vào./.