Thông qua trang web, Bảo tàng đồ chơi MINT ở Singapore tổ chức 2 tour tham quan bảo tàng ảo 360°có thu phí

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 2 năm 2022 – Gần đây, Bảo tàng Đồ chơi MINT IMINT Museum of Toys) đã mở cửa trở lại cho công chúng vào xem trực tiếp, bổ sung cho trải nghiệm bảo tàng tuyệt vời bằng cách giới thiệu các chuyến tham quan bảo tàng ảo 360 ° […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 2 năm 2022 – Gần đây, Bảo tàng Đồ chơi MINT IMINT Museum of Toys) đã mở cửa trở lại cho công chúng vào xem trực tiếp, bổ sung cho trải nghiệm bảo tàng tuyệt vời bằng cách giới thiệu các chuyến tham quan bảo tàng ảo 360 ° giúp du khách có cái nhìn tổng quát và giới thiệu về 2 trong số các triển lãm thường trực của nó.

Tìm hiểu về đồ chơi cổ điển và kỷ vật từ sự an toàn và thoải mái như ở nhà với các chuyến tham quan bảo tàng ảo mới của Bảo tàng Đồ chơi MINT. Khám phá các triển lãm thường trực ‘Đồ sưu tầm’ và ‘Đồ yêu thích thời thơ ấu’ thông qua các phương thức tham gia kỹ thuật số tương tác.

Dự án kỹ thuật số này bổ sung một chiều kỹ thuật số tương tác vào các trưng bày của bảo tàng và là một trải nghiệm có thể được tận hưởng mọi lúc, mọi nơi cho du khách ở Singapore và quốc tế.

Việc sử dụng nền tảng ảo để mở rộng Bộ sưu tập của Bảo tàng cho nhiều đối tượng hơn. Nhiều bảo tàng trên toàn cầu hiện cũng đang sử dụng tấm nền ảo. Sự thay đổi này không chỉ do đại dịch COVID-19 mang lại, mà còn do các xu hướng rộng lớn hơn trong thế giới di sản và thể chế văn hóa nhằm đổi mới trải nghiệm bảo tàng theo cách truyền thống.

Bảo tàng Đồ chơi MINT tổ chức các chuyến tham quan bảo tàng ảo của riêng mình với các triển lãm “Collectables” (tạm dich:”Đồ sưu tầm“) và “Childhood Favourites’” (tạm dịch: “Đồ yêu thích thời thơ ấu”), với hơn 100 điểm tiếp xúc tương tác trên cả 2 chuyến tham quan.

Du khách có thể khám phá những món đồ sưu tầm cổ điển và đồ chơi yêu thích của thời thơ ấu dưới một góc nhìn khác.

Chuyến tham quan ảo ‘Đồ sưu tập’ bao gồm các bộ sưu tập theo chủ đề theo dõi hàng thế kỷ đồ chơi, phản ánh các sự kiện toàn cầu lớn đã ảnh hưởng đến thế giới đồ chơi như thế nào. Các cuộc triển lãm thực hành cho thấy đồ chơi đã nắm bắt và phản ứng như thế nào với những thay đổi về lịch sử, chính trị và văn hóa như Cách mạng Công nghiệp cũng như Toàn cầu hóa và Thương mại hóa trong thế kỷ 19 và 20. Khách tham quan có thể tìm hiểu cách đồ chơi không chỉ thuần túy là đồ chơi, mà còn là đồ tạo tác lịch sử có giá trị ghi lại và lưu giữ quá khứ.

Trong khi đó, Chuyến tham quan ảo “Đồ yêu thích thời thơ ấu” cung cấp cho du khách cái nhìn thoáng qua về những trải nghiệm khác nhau của thời thơ ấu trên khắp thế giới, đồng thời trưng bày một số đồ chơi hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất của bảo tàng. Các du khách nhỏ tuổi sẽ đặc biệt thích thú với phần kể chuyện có 3 phần như một phần của bộ sưu tập Rối, cũng như các điểm tiếp xúc tương tác mang đến cho những chú gấu Teddy và Búp bê Từ Vòng quanh Thế giới của bảo tàng tiếng nói để kể những câu chuyện của họ.

Cả hai chuyến tham quan ảo đều sử dụng các yếu tố tương tác và điểm tiếp xúc dựa trên nội dung để cung cấp cho du khách cái nhìn thoáng qua, ngoài các nhãn giới thiệu của bảo tàng truyền thống. Điều này bao gồm thông tin thêm về lịch sử và nguồn gốc của đồ chơi, tường thuật bằng giọng nói để cung cấp cho các bộ sưu tập một chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các trò chơi nhỏ cho phép khách tham quan vui chơi khi đi sâu vào thông tin nền của đồ chơi.

Thông qua những điểm tiếp xúc đa giác quan này, khách tham quan có thể đắm chìm trong khoảng thời gian mà đồ chơi bắt nguồn từ đó, giúp họ tìm hiểu và hiểu sâu sắc hơn những câu chuyện bên trong.

Công chúng quan tâm có thể mua các chuyến tham quan bảo tàng ảo (‘Đồ sưu tầm’ với giá 5 dollar Singapore và ‘Đồ yêu thích thời thơ ấu’ với giá 8 dollar Singapore) thông qua trang Tham quan bảo tàng ảo trên trang web Bảo tàng Đồ chơi MINT.

Bảo tàng Đồ chơi MINT đã khởi động các chuyến tham quan bảo tàng ảo như một phần của chiến lược số hóa toàn diện nhằm cấp cho mọi người trên toàn thế giới quyền truy cập vào các bộ sưu tập và triển lãm độc đáo của họ. Bằng cách tận dụng các công cụ kỹ thuật số, Bảo tàng đảm bảo rằng, những khán giả không thể trực tiếp đến thăm bảo tàng vẫn có thể học hỏi và thưởng thức các bộ sưu tập của nó.

Việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số cũng đổi mới trải nghiệm bảo tàng truyền thống, cung cấp cho khách tham quan một cách mới mẻ để tìm hiểu, thỏa sức tò mò và dự đoán những thay đổi sắp tới đối với bộ sưu tập đồ chơi cổ điển của bảo tàng. Cuối cùng, điều này bổ sung cho các chuyến tham quan thực tế và đóng vai trò như một bước đệm để thu hút khách quan tâm đến tận mắt xem và tìm hiểu bộ sưu tập một cách đầy đủ.

Thông tin về MINT Museum of Toys (Bảo tàng Đồ chơi MINT)

Bảo tàng Đồ chơi MINT được thành lập vào năm 2007 với sứ mệnh sử dụng các cuộc triển lãm đồ chơi cổ điển, đồ sưu tập và kỷ vật có mục đích để giới thiệu với công chúng về các sự kiện và thay đổi lịch sử. Trải nghiệm tổng thể được đưa vào khuôn viên bảo tàng, nơi có các bộ sưu tập đồ chơi, cửa hàng bán lẻ, khái niệm ăn uống (F&B) và không gian có sẵn để những ai quan tâm có thể thuê địa điểm.

Gần đây, Bảo tàng Đồ chơi MINT đã mở cửa trở lại vào tháng 11 năm 2021 sau một đợt cải tạo mở rộng và chào đón du khách thuộc mọi tầng lớp đến trải nghiệm không gian này. Có thể tìm hiểu thêm tại https://www.emint.com/

#MINTMuseumo

Tin cùng chuyên mục