Thông tin địa lý thông minh thúc đẩy tương lai của GIS - Đánh giá về Hội nghị Công nghệ Phần mềm Thông tin Địa lý năm 2023

BẮC KINH, 13/07/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 27 và 28 tháng 6 vừa qua, Hội nghị Công nghệ Phần mềm Thông tin Địa lý năm 2023 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Trung Quốc tại Bắc Kinh với chủ đề "Nâng cao thông tin địa lý thông minh thông qua tích hợp". Các nhà lãnh đạo chính phủ và học giả đến từ Trung Quốc, các chuyên gia và đại diện kinh doanh cả trong và ngoài Trung Quốc đã được mời tham gia trao đổi ý kiến cũng như đưa ra cái nhìn sâu sắc về triển vọng ứng dụng rộng rãi của công nghệ thông tin địa lý thông minh.

Tại hội nghị toàn thể vào ngày 27/6, SuperMap Software Group, nhà sản xuất nền tảng GIS hàng đầu tại châu Á và xếp thứ hai trên toàn cầu, đã chính thức phát hành phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm SuperMap GIS - SuperMap GIS 2023. Ngoài việc cập nhật hệ thống sản phẩm hiện tại, SuperMap cũng đã phát hành một số sản phẩm mới trong SuperMap GIS 2023, bao gồm SuperMap ImageX Pro (Beta), SuperMap iMaritimeEditor, SuperMap iDesigner3D, SuperMap iClient3D dành cho WebGPU (Beta). Loạt sản phẩm này hứa hẹn sẽ giúp thực hiện quá trình xử lý và ứng dụng dữ liệu viễn thám xuyên suốt quá trình, đạt được sự tích hợp giữa viễn thám và GIS. 

Tiến sĩ Song Guanfu, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SuperMap Software Group, đã giới thiệu trong bài thuyết trình của mình các khái niệm về thông tin địa lý thông minh cũng như kim tự tháp thông tin địa lý thông minh. Ông cũng đã giới thiệu phần mềm xử lý ảnh viễn thám thế hệ mới, với tính năng tích hợp, đa nền tảng, xử lý thông minh và hiệu suất tính toán cao. Thông qua quá trình tăng tốc từ sản xuất đến ứng dụng và tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phần mềm xử lý viễn thám thế hệ mới sở hữu khả năng thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ dữ liệu không gian thành thông tin địa lý thông minh. Thông qua quy trình tích hợp với công nghệ viễn thám, BIM, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và các công nghệ khác, GIS hứa hẹn cung cấp thông tin địa lý thông minh mạnh mẽ hơn, từ đó mở rộng triển vọng ứng dụng của GIS.

Vào ngày 28 tháng 6, Diễn đàn Quốc tế GIS đã tiếp lửa cho bầu không khí sôi nổi của hội nghị toàn thể. Khoảng 150 đại diện quốc tế từ 28 quốc gia đã tụ họp tại địa điểm tổ chức, thảo luận về các phát triển và các trường hợp ứng dụng mới nhất tại quốc gia của họ. Các chủ đề bàn luận bao gồm viễn thám, dữ liệu đa nguồn, trường học thông minh, thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), địa chính và khoáng sản.

Kết thúc diễn đàn, bà Diane Dumashie, Chủ tịch Liên đoàn Trắc địa Quốc tế (FIG), đã đưa ra bài phát biểu bế mạc thông qua cuộc gọi video. Bà cho biết: "Do sức mạnh của công nghệ thông tin địa lý tiếp tục được hiện thực hóa trong ngày càng nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng, vai trò của ngành thông tin địa lý cũng như ngành đo đạc chưa bao giờ quan trọng như hiện nay".

SOURCE SuperMap

prnewswire.com

Tin cùng chuyên mục