Thu tuong An Do lot top 10 nha lanh dao quyen luc nhat the gioi hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chuyến thăm Ấn Độ. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Báo The Indian Express ngày 5/11 dẫn công bố mới đây của tạp chí hàng đầu của Mỹ Forbes cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đứng thứ 9 trong số 10 nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2015 do tạp chí này bình chọn.

Theo đó, đứng đầu danh sách trên là Tổng thống Nga Vladimir Putin, tiếp theo vị trí thứ 2 và thứ 3 thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thứ tự các nhà lãnh đạo khác trong tốp 10 gồm Đức Giáo Hoàng Francis (thứ 4), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 5), Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates ở vị trí thứ 6, Chủ tịch Quỹ dự trữ Liên bang Mỹ, Janet Yellen ở vị trí thứ 7, Thủ tướng Anh David Cameron ở vị trí thứ 8 và Larry Page của Google ở vị trí thứ 10.

Tạp chí Forbes cho rằng chính sách “dân túy” cùng với mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Ấn Độ ở mức 7,4% trong nhiệm kỳ đầu đã đưa ông Modi trở thành một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu với các chuyến thăm của Tổng thống Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trước đó, theo bình chọn của tạp chí Forbes công bố năm 2014, Thủ tướng Modi chỉ đứng thứ 14 trong số các nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới./.
(Vietnam+)