Thu tuong tiep Pho Thu hien bang Rheinland-Pfalz cua CHLB Duc hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Volker Wissing, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 17/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Volker Wissing, Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, Cộng hòa Liên bang Đức.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm của ngài Volker Wissing; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức và tin tưởng, mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, hiệu quả trong tương lai.

Thủ tướng đánh giá cao các bang của Đức đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam và khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các địa phương, doanh nghiệp Đức kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz Volker Wissing cho biết, thành phần đoàn lần này sang thăm Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp của bang đến tìm kiếm được các cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục tại Việt Nam.

Bang Rheinland-Pfalz mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực; trong đó có việc trao đổi các mặt hàng truyền thống, có thế mạnh của bang. Ngài Volker Wissing cũng đề nghị xúc tiến nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác về văn hoá, giáo dục với Việt Nam; bày tỏ tin tưởng rằng, quan hệ hai bên sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức]

Tán thành các đề xuất hợp tác của ngài Volker Wissing, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trên cơ sở nền tảng tình hữu nghị, truyền thống, lâu dài, hai nước Việt Nam-Cộng hòa Liên bang Đức sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác toàn diện mọi lĩnh vực và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, các bang của Cộng hòa Liên bang Đức trong đó có Rheinland-Pfalz thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hợp tác, đầu tư, thương mại, qua đó tăng mạnh kim ngạch song phương hai nước Việt Nam-Cộng hòa Liên bang Đức so với hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ việc đẩy mạnh hợp tác giữa các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và bang Rheinland-Pfalz; đề nghị với tiềm năng, lợi thế sẵn có, Việt Nam và bang Rheinland-Pfalz cũng như Cộng hòa Liên bang Đức cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân và hợp tác về du lịch.

Thủ tướng tin tưởng bang Rheinland-Pfalz sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam-Cộng hòa Liên bang Đức trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)