Dịp cao điểm Hè năm nay, số chuyến bay và lượng ghế của Hãng hàng không Vietnam Airlines đều tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.
Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lượng hành khách nội địa, quốc tế mà Hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ Tết năm 2024.
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố 17 bị can về 4 tội danh gồm nhận hối lộ; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và che giấu tội phạm.
Trong thời gian tới, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục nhận thêm và có kế hoạch thuê các máy bay bổ sung đội bay hiện có nhằm tăng năng lực khai thác dịp cao điểm Tết Nguyên đán.
Với sự tham gia khai thác của máy bay mới, hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến tăng tải cung ứng, tập trung vào các đường bay du lịch đang có nhu cầu cao.
Ngành Hàng không trên đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt máy bay dẫn đến nguồn cung thực sự không theo kịp nhu cầu và kéo theo giá vé máy bay cao.
Với việc triệu hồi động cơ một số máy bay, ngành Hàng không Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu hụt đội máy bay khá trầm trọng khiến vé máy bay trong dịp cao điểm Hè sắp tới khan hiếm và đắt đỏ hơn.
Bên cạnh duy trì phát triển các đường bay nội địa kết nối đến các thành phố du lịch lớn trên cả nước, Vietravel Airlines sẽ mở rộng mạng đường bay thương mại quốc tế.
Công ty Avolon cho biết sau khi “lưu lượng hành khách phục hồi 70% vào năm ngoái... châu Âu và Bắc Mỹ, châu Á sẽ thúc đẩy tăng trưởng vào năm 2023, nhờ sự hỗ trợ của việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc.
Hãng hàng không Garuda đang tìm cách loại bỏ 10 chiếc A330-300 và chỉ giữ lại 8 chiếc thuộc mẫu này và có kế hoạch hủy đơn đặt hàng đối với 13 máy bay thân rộng A330-800 và A330-900 của Airbus.
Kế hoạch giải cứu gồm đề xuất tái cơ cấu 500 triệu USD trái phiếu Hồi giáo sẽ đáo hạn vào tháng tới và thu xếp các khoản vay bắc cầu mới lên tới 500 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động.
Theo ông Ihor Kuzin, người đứng đầu Trung tâm y tế công thuộc Bộ Y tế Ukraine, bệnh nhân là nam giới, nhập viện tại thành phố Chernivtsi từ ngày 29/2 vừa qua và quá cảnh Romania đến Ukraine.
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết chính phủ nước này quyết định cung cấp hàng viện trợ khẩn cấp cho Trung Quốc thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ xây dựng hệ thống đối phó phòng dịch; chi phí kiểm dịch, chẩn đoán; chi phí cách ly, điều trị dịch bệnh do virus corona mới gây ra.
Nhà Trắng cho biết Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Thomas Price đã buộc phải từ chức, trong bối cảnh ông này đang vướng phải vụ bê bối thuê máy bay tư nhân tốn kém để đi công tác.