Anh em tỷ phú giàu nhất nước Anh cân nhắc mua lại Jet Airways

Anh em tỷ phú nhà Hinduja, những người giàu nhất nước Anh, đang xem xét mua lại hãng hàng không bị vỡ nợ Jet Airways của Ấn Độ.
Anh em tỷ phú giàu nhất nước Anh cân nhắc mua lại Jet Airways ảnh 1Anh em tỷ phú nhà Hinduja. (Nguồn: Daily Mirror)

Anh em tỷ phú nhà Hinduja, những người giàu nhất nước Anh, đang xem xét mua lại hãng hàng không bị vỡ nợ Jet Airways của Ấn Độ.

Gánh khoản nợ hơn 1 tỷ USD, Jet Airways đã lao đao suốt nhiều tháng qua khi rơi vào cảnh vỡ nợ và không thể trả lương cho nhân viên cũng như tiền thuê máy bay, buộc hãng phải ngừng hoạt động vào tháng trước.

Chủ nợ chính của Jet Airways là Ngân hàng State Bank of India (SBI) đang tìm cách bán cổ phần đa số của họ. Trong khi đó, hãng hàng không Etihad Airways của Abu Dhabi, đang sở hữu 24% cổ phần của Jet Airways cho biết sẽ bơm thêm tiền để duy trì cổ phần của hãng nếu có người nắm giữ cổ phần đa số.

[Sự cố trên máy bay của Jet Airways, hàng chục người bị thương]

Các tờ nhật báo kinh doanh của Ấn Độ ngày 22/5 đều đưa tin Tập đoàn Hinduja Group đã có những cuộc đàm phán với Etihad. Hãng tin AFP cho hay Hinduja Group đang đánh giá thương vụ mua lại Jet Airways.

Hàng ngàn nhân viên của Jet Airway đang có nguy cơ mất việc nếu hãng hàng không này phá sản, và họ đã tiến hành biểu tình tại New Delhi vào ngày 21/5, kêu gọi chính phủ "giải cứu" Jet Airways.

Anh em nhà Hinduja là những người đứng đầu danh sách những người giàu nhất nước Anh được tờ Sunday Times công bố gần đây với khối tài sản trị giá 22 tỷ bảng Anh (28,6 tỷ USD). Tập đoàn Hinduja hoạt động trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, dầu khí, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục