Nhằm giảm tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc lá, từ năm 2014 đến nay, hầu như hằng năm, Indonesia đều tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm này.
Chi phí nhân công và các chi phí khác tại Đức cao là lý do khiến nhiều doanh nghiệp chuyển một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh sang các địa điểm có chi phí thấp hơn.
Những mặt hàng trong hạn ngạch doanh số bán 20.000 USD tại Hội chợ Quốc tế về Thương mại và Dịch vụ Trung Quốc 2020 sẽ được miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ.
Doanh số bán lẻ của Nhật Bản trong tháng 10/2019 giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu thấp đối với các mặt hàng có giá trị lớn như ôtô và thiết bị gia dụng cũng như quần áo.
Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ yêu cầu các doanh nghiệp xem xét "giữ chân" nhân viên cho đến tuổi 70, đồng thời lên kế hoạch tăng thuế tiêu thụ từ 8% lên 10% từ tháng 10 tới.
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát sẽ làm giảm tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm, qua đó góp phần giải quyết vấn nạn béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.
Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết chỉ số phản ánh tình trạng kinh tế trong tháng 3/2019 giảm 0,9 điểm so với mức 99,6 điểm của tháng trước đó, căn cứ trên thang điểm 100 năm 2015.
Lào đã giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với 8.536 mặt hàng nhập từ các nước thành viên ASEAN, như là một phần trong nỗ lực nhằm thiết lập Khu vực Thương mại tự do ASEAN.
Triển lãm Vietnam Motor Show 2016 lần thứ 12 với sự góp mặt của 13 thương hiệu xe đến từ 11 thành viên của VAMA sẽ quay trở lại Hà Nội sau 3 năm liên tiếp được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lòng tin tiêu dùng của người Nhật trong tháng 12/2014 lần đầu tiên được cải thiện trong năm tháng qua, cho thấy quyết định của Thủ tướng Shinzo Abe nhằm trì hoãn việc tăng thuế tiêu thụ là chính xác,
Bộ Tài chính (MOF) và Cục Thuế nhà nước (SAT) của Trung Quốc ngày 12/1 ra thông báo tăng thuế tiêu thụ đối với các sản phẩm dầu mỏ tại nước này từ ngày 13/1.
Trung Quốc tăng thuế tiêu thụ đối với các sản phẩm dầu thô từ ngày 29/11 nhằm cắt giảm khí thải và thúc đẩy nền kinh tế xanh. Đây là lần điều chỉnh chính sách đầu tiên kể từ lần tăng năm 2009.
Trong báo cáo kinh tế tháng 10, Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết nền kinh tế đang phục hồi vừa phải với phần nào yếu kém thể hiện thời gian gần đây, và giá tiêu dùng đang tăng với tốc độ chậm hơn.
Nhóm Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), còn gọi là Eurogroup, đã có cuộc thảo luận về cách thức giảm gánh nặng thuế lao động.
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đã ký sắc lệnh tăng thuế tiêu thụ đối với nhiều loại sản phẩm, trong đó có bia rượu và thuốc lá kể từ ngày 7/7.