Thuong dinh My-Trieu du kien thuc day no luc hoa binh lien Trieu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk ngày 28/1 cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, dự kiến sẽ giúp thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ trên cho biết ông Suh Choo-suk đã đưa ra phát biểu này tại một diễn đàn an ninh hàng năm ở Singapore, nơi ông tìm cách kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế đối với chính sách ngoại giao của Seoul về hợp tác liên Triều.

[Những quân bài Mỹ sở hữu trong cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên]

Phát biểu tại diễn đàn Fullerton do Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế tổ chức, ông Suh Choo-suk nhấn mạnh: "Hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Bình Nhưỡng và Washington sẽ đóng vai trò là cơ hội quan trọng để tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực vì hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên."

Trong diễn đàn này, ông Suh Choo-suk đã hoan nghênh thỏa thuận quân sự liên Triều đạt được hồi năm ngoái là một động thái "ấn tượng" nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự bất ngờ, loại bỏ căn bản các mối đe dọa chiến tranh và xây dựng lòng tin xuyên biên giới.

Bên lề diễn đàn Fullerton, ông Suh Choo-suk có kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm riêng rẽ với các quan chức từ Singapore và Indonesia để thảo luận về hợp tác quốc phòng./.

(Vietnam+)