Tiếp nhận tiền và hiện vật của kiều bào ủng hộ phòng, chống dịch

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cảm ơn những đóng góp ý nghĩa, quan trọng, kịp thời của các doanh nghiệp kiều bào đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.
Tiếp nhận tiền và hiện vật của kiều bào ủng hộ phòng, chống dịch ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. (Nguồn: baoquocte)

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật do Quỹ Steve Bùi & Friends, Công ty Phương Long Nhiên-Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation JSC trao tặng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài 50 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19; tặng 500 chai nước xịt khoáng (trị giá 100 triệu đồng), 5.040 chai nước điện giải (trị giá 126 triệu đồng) hỗ trợ các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã cảm ơn những đóng góp ý nghĩa, quan trọng, kịp thời của các doanh nghiệp kiều bào đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại nhiều địa bàn bày tỏ ủng hộ chủ trương; đồng thời, tích cực hưởng ứng tham gia hỗ trợ, đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ sớm chuyển tiền vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 và đưa các hiện vật đến lực lượng y, bác sỹ đang phòng, chống dịch bệnh nơi tuyến đầu.

[Người Việt tại Mozambique chung tay ủng hộ chống dịch tại Việt Nam]

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định những đóng góp thiết thực và quý báu của bà con thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cùng với công tác tiếp nhận ủng hộ của kiều bào, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao cũng đã tích cực tham mưu, kiến nghị nhiều chính sách, trực tiếp chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, Quỹ vaccine phòng COVID-19 được phát động vào ngày 31/5 và chính thức ra mắt vào tối 5/6 vừa qua, nhằm huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước, phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine và nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Vaccine phòng COVID-19 được sử dụng cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi thành lập và chính thức phát động, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại nhiều nước như Hoa Kỳ, Ai Cập, Mozambique, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Lào, Đức, Nga, Thụy Sỹ…

Theo thông tin từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trước đó, ngày 31/5, kiều bào Steve Bùi, Chủ tịch của Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư tài chính (có trụ sở tại Nhật Bản), Chủ tịch của Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation (quỹ chuyên về các hoạt động từ thiện) đã trao tặng gần 1.000 chai xịt khoáng, 9.000 khẩu trang N95, tổng trị giá gần 300 triệu đồng đến các y, bác sĩ ở Bắc Giang và Bắc Ninh…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục