Quang cảnh buổi giao lưu. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Aichi đã hỗ trợ hội Cựu sinh viên tỉnh Aichi (VARONET) và Hội sinh viên thanh niên Việt Nam tại miền Trung Nhật Bản (VYSA Tokai) tổ chức chương trình giao lưu thường niên với doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình giao lưu với doanh nghiệp được tổ chức vào ngày 13/12 tại trường đại học Công nghiệp Nagoya (Meikodai), với sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh Aichi, đại diện 30 doanh nghiệp và gần 100 người Việt đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong diễn văn khai mạc, Ngài Masami Tabata, đại diện chính quyền tỉnh Aichi, Chủ nhiệm phòng Quốc tế ban Chính sách-kế hoạch tỉnh, bày tỏ sự kỳ vọng vào tăng cường trao đổi kinh tế và giáo dục giữa tỉnh Aichi và Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Tổng giám đốc Công ty Japan Original, Akita Takeshi, đã chia sẻ về kế hoạch kinh doanh kết nối hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Các sinh viên Việt Nam tham gia giao lưu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng tại các trường đại học Nhật Bản.

Một sinh viên Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Một thành viên của VARONET, sinh viên Nguyễn Công Huân, cho rằng tỉnh Aichi với thế mạnh về các ngành công nghiệp, đang có nhu cầu thu hút nhân lực Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp.

Theo Huân, sau khi tốt nghiệp chương trình, các học viên sẽ có cơ hội đi làm trong các công ty trong tỉnh Aichi. Đây là một cơ hội rất tốt cho những bạn trẻ muốn cống hiến cho sự phát triển của ngành công nghiệp của hai quốc gia.

Đây là lần thứ 5 hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp Nhật Bản với người Việt Nam đang học tập và làm việc tại tỉnh Aichi được tổ chức kể tử năm 2010.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang trao đổi với sinh viên Việt Nam tại Aichi. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)