Tình hình Afghanistan: Sân bay Kabul đóng cửa trong 48 giờ

Hiện tại, tất cả các cổng dẫn vào sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul - nơi đang diễn ra các hoạt động di tản của nước ngoài - đã bị đóng cửa vì "tình hình nguy hiểm."
Tình hình Afghanistan: Sân bay Kabul đóng cửa trong 48 giờ ảnh 1Dòng người xếp hàng lên máy bay sơ tán tại sân bay Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan ngày 18/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Khaama Press của Afghanistan dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/8 cho biết sân bay Kabul, con đường duy nhất rời khỏi Afghanistan bằng đường không, sẽ đóng cửa trong 48 giờ để vận chuyển những người đã vào sân bay này.

Lực lượng Taliban ở Afghanistan cũng đã thông báo áp đặt một số quy định ở khu vực xung quanh sân bay thủ đô Kabul nhằm đảm bảo dòng người xếp hàng trật tự tại các lối vào sân bay và tránh cảnh tụ tập, chen lấn.

Trong khi đó, hãng Sky News dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Anh ngày 22/8 cho biết 7 người trong đám đông gần sân bay Kabul đã thiệt mạng trong bối cảnh hỗn loạn khi hàng nghìn người tập trung tại đây để rời khỏi Afghanistan sau khi lực lượng Hồi giáo Taliban giành quyền kiểm soát quốc gia Tây Nam Á này.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cảnh báo các công dân nước này nên tránh xa sân bay ở thủ đô vì "các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn bên ngoài."

Hiện, tất cả các cổng dẫn vào sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul - nơi đang diễn ra các hoạt động di tản của nước ngoài - đã bị đóng cửa vì "tình hình nguy hiểm."

Khoảng 5.000 binh sỹ Mỹ và vài trăm binh sĩ các nước đồng minh đang hiện diện tại sân bay để bảo đảm an ninh. Riêng việc quản lý sân bay, bao gồm đài kiểm soát không lưu, hiện do quân đội Mỹ đảm trách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục