Người tị nạn Afghanistan từng hợp tác với Mỹ được đưa tới Tây Ban Nha

Những người tị nạn Afghanistan từng hợp tác với Mỹ sẽ được đưa tới lưu trú tạm thời tại các căn cứ quân sự ở Tây Ban Nha, trong khi chờ quá cảnh tới các điểm đến khác.
Người tị nạn Afghanistan từng hợp tác với Mỹ được đưa tới Tây Ban Nha ảnh 1Người dân Afghanistan bên trong một máy bay quân sự Mỹ, chuẩn bị được sơ tán khỏi sân bay quốc tế ở Kabul, ngày 19/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, theo một thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, những người tị nạn Afghanistan từng hợp tác với Mỹ sẽ được đưa tới các căn cứ quân sự tại Tây Ban Nha nhằm tạo điều kiện thuận lợi để quá cảnh những người này.

Viết trên mạng xã hội Twitter ngày 21/8, Thủ tướng Sanchez nêu rõ: "Tôi vừa có một cuộc đối thoại có ý nghĩa với Tổng thống Joe Biden, trong đó chúng tôi đã giải quyết một số vấn đề cùng quan tâm, đặc biệt là tình hình tại Afghanistan và sự phối hợp giữa chính phủ hai nước trong việc sơ tán công dân khỏi nước này."

[Thổ Nhĩ Kỳ "không thể tiếp nhận thêm" người tị nạn từ Afghanistan]

Theo Chính phủ Tây Ban Nha, Tổng thống Biden và Thủ tướng Sanchez đã nhất trí rằng người tị nạn Afghanistan sẽ được đưa tới lưu trú tạm thời tại căn cứ không quân Moron và trạm hải quân Rota, trong khi chờ quá cảnh tới các điểm đến khác.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Sanchez cho biết Tây Ban Nha có khả năng tiếp nhận lên tới 800 người tị nạn Afghanistan trong lều trại tại căn cứ quân sự Torrejon de Ardoz.

Theo Chính phủ Tây Ban Nha, một máy bay chở 64 người tị nạn Afghanistan từng hợp tác với Mỹ đã tới căn cứ này trong ngày 21/8. Ông Sanchez cho hay một số người tị nạn Afghanistan tới Tây Ban Nha trong tuần này đã được đưa sang các nước khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục