Biểu diễn nghệ thuật tại buổi gặp mặt kiều bào. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt hơn 150 kiều bào về quê đón Tết.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng giới thiệu những kết quả đạt được trong năm 2015, hướng phát triển của thành phố trong năm 2016 và những năm tiếp theo đồng thời ghi nhận những đóng góp của kiều bào đối với thành phố.

Ông Huỳnh Tấn Bình, kiều bào ở Cộng hòa Séc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp kiều bào thành phố Đà Nẵng cảm ơn sự tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo thành phố đối với kiều bào mỗi lần về thăm quê và hy vọng Câu lạc bộ sẽ góp phần trong việc xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại. Năm 2015, lượng kiều hối mà kiều bào gửi về Đà Nẵng đạt 120 triệu USD.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Doanh nghiệp kiều bào thành phố Đà Nẵng ra mắt và giới thiệu triển lãm hình ảnh về "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" và "Quần đảo Hoàng Sa chủ quyền của Việt Nam."

Dịp này, tỉnh Bình Định cũng tổ chức gặp mặt thân mật gần 100 kiều bào và thân nhân kiều bào về đón Tết Nguyên đán Bính Thân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các kiều bào và khẳng định tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện để kiều bào về thăm quê, gia đình và đầu tư kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại diện kiều bào tỉnh Bình Định đã khẳng định sẽ vận động kiều bào, giới thiệu nhà đầu tư ở nước ngoài góp phần xây dựng quê hương Bình Định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết hơn 150 kiều bào và thân nhân về quê hương đón Tết Bính Thân 2016.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả kiều bào và thân nhân nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; khẳng định, kiều bào là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Phú Yên luôn khuyến khích và trân trọng những đóng góp của kiều bào trong sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức gặp gỡ kiều bào về thăm quê dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay, có hơn 200 dự án với số tiền hơn 4.000 tỷ đồng của kiều bào đầu tư sản xuất kinh doanh ở Bình Dương.

Quang cảnh buổi gặp mặt bà con kiều bào. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Năm 2015, tỉnh Bình Dương đã được một số kết quả khả quan; trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,2% so với năm 2014; GDP bình quân đầu người đạt 73,1 triệu đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng...

Hiện nay Bình Dương là một trong 5 địa phương thu hút vốn FDI vượt mốc 20 tỷ USD, đứng thứ 4 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Những kết quả này thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của chính quyền, đoàn thể, nhân dân tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hơn 10.000 kiều bào Bình Dương đang sinh sống ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.