Nữ sinh Bùi Thị Hồng Duyên (giữa) đăng quang Hoa hậu cuộc thi Miss Xuân 2016. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

"Miss Xuân 2016", cuộc thi sắc đẹp và tài năng dành cho các nữ sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp đã diễn ra tối 5/3 tại nhà hát Espace Reuilly (Paris) trong một đêm diễn sôi động và trẻ trung.

Tham dự đêm chung kết và lễ trao giải cuộc thi "Miss Xuân 2016" có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn; ông Ngô Kim Hùng, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) cùng đông đảo bà con Việt kiều, du học sinh Việt Nam và bạn bè Pháp.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá cao sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức chương trình, coi đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn sinh viên Việt Nam tại Pháp tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống để sau này đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tham gia đêm chung kết có 20 thí sinh đến từ mọi miền của nước Pháp, mỗi người vẻ đẹp nhưng đều mang đến cuộc thi hình ảnh người con gái Việt Nam xinh đẹp, duyên dáng, nhưng cũng rất năng động và hiện đại.

Kết quả chung cuộc, nữ sinh Bùi Thị Hồng Duyên, 20 tuổi, quê quán Đà Nẵng, sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành dược tại trường đại học Công giáo Angers, đã xuất sắc đoạt vương miện Hoa hậu cuộc thi lần thứ 5 Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp. Hai Á hậu là Lại Ánh Nhật (20 tuổi) và Đỗ Minh Hằng (24 tuổi) đến từ các trường đại học tại Paris.

Chương trình đêm diễn còn có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như trống hội, ca nhạc và múa hiện đại.

Màn múa bóng (loại hình nghệ thuật mới) được trình diễn kể lại lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc từ Lạc Long Quân-Âu Cơ, Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, Lê Lợi trả gươm báu cho thần Kim Quy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập trên quảng trường Ba Đình…đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đồng thời cũng là lời nhắc nhở các bạn sinh viên về việc phát huy ý thức và lòng tự hào dân tộc trong môi trường học tập ở nước ngoài./.