Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Quốc hội của Venezuela

Chiều 31/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ngài Fernando Soto Rojas, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Venezuela.
Chiều 31/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếpthân mật ngài Fernando Soto Rojas, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Venezuelađang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và chúc mừng nhữngthành tựu của Venezuela trong việc nâng cao đời sống nhân dân, ổn định tình hìnhđất nước và những đóng góp quan trọng của Venezuela đối với phong trào cánh tảkhu vực Mỹ Latinh và Caribe; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Venezuela sẽgiành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triểnđất nước.

Tổng Bí thư thông báo với ngài Chủ tịch Quốc hội một số nét về tình hìnhViệt Nam và Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam; đánh giá cao kết quả hợp tácgiữa hai nước trong thời gian qua và đề nghị Quốc hội, Chính phủ hai nước tiếptục mở rộng các lĩnh vực hợp tác, đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thựcchất hơn, hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự ủng hộ và tình đoànkết quý báu mà nhân dân Venezuela anh em đã và đang dành cho Việt Nam trong cuộcđấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sựnghiệp đổi mới hiện nay; khẳng định Việt Nam quyết tâm củng cố, tăng cường hơnnữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước, đưa quan hệ Việt Nam-Venezuelalên một tầm cao mới.

Tổng Bí thư cũng đã nhờ Chủ tịch Quốc hội Fernando SotoRojas chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới Tổng thống Hugo Chavez.

Ngài Fernando Soto Rojas chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đãdành thời gian tiếp Đoàn; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mànhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hộichủ nghĩa.

Ngài Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những kết quả to lớncủa công cuộc đổi mới ở Việt Nam; chúc Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đạtnhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngài Chủ tịch Quốc hội Venezuela thông báo với Tổng Bí thư tình hìnhVenezuela và công tác chuẩn bị cho bầu cử Tổng thống năm 2012 của Đảng Xã hộiChủ nghĩa Thống nhất của Tổng thống Hugo Chavez; và bày tỏ mong muốn thúc đẩyhơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nói chung và quan hệhợp tác giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều 31/10 tại trụ sở Trung ương Hội Liênhiệp phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịchHội đã tiếp bà Mercedes Ponce Delgado, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Venezuela.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa vui mừng chào đón Phu nhân Mercedes Ponce Delgadotới thăm Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và bày tỏ sự cảm động trướctình cảm, sự ủng hộ của Venezuela đối với nhân dân và cách mạng Việt Nam trongkháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong sự nghiệp đổi mới.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa tự hào giới thiệu với bà Mercedes Ponce Delgado vềtruyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam tronglịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và trong xây dựng đất nước. Vượt qua mọi khókhăn, phụ nữ Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vựcchính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, có vai trò, vị trí quan trọng trong giađình và ngoài xã hội...

Bà Mercedes Ponce Delgado cảm ơn sự đón tiếp của Trung ương Hội Liên hiệpphụ nữ Việt Nam và cho biết, công tác phụ nữ ở Venezuela cũng đã có truyền thốnglâu đời. Phụ nữ Venezuela hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề, giữnhiều vị trí quan trọng, có tỷ lệ tham gia cao trong Quốc hội.

Venezuela hiện đã ban hành nhiều luật liên quan đến bảo vệ quyền lợi củaphụ nữ, trẻ em gái; phát động các chiến dịch bảo vệ phụ nữ chống lại bạo lực giađình. Hoạt động thông tin, truyền thông liên quan đến lĩnh vực này cũng rất đượcchú trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thượng tướng Khamliang Outhakaysone, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào (phải) tiếp Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. (Ảnh: Bá Thành/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác

Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn Chính phủ và Bộ Quốc phòng Lào tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp của QĐND Việt Nam, tham gia đầu tư, kinh doanh tại Lào.