Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè quốc tế và sở tại nhân dịp 70 năm Quốc khánh, 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ và 5 năm ngày thành lập Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas.

Trong diễn văn khai mạc, Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Hòa đã nêu bật tinh thần và ý nghĩa của Cách mạng tháng 8/1945 và Quốc khánh 2/9.

Tổng lãnh sự đã khái quát những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua, bước phát triển vượt bậc trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, đặc biệt là chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7/2015.

Tổng lãnh sự đã nhấn mạnh về vai trò cầu nối của Cơ quan Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, y tế, giáo dục... với bang Texas nói riêng và khu vực miền Nam nước Mỹ nói chung.

Tham dự buổi lễ, ông Nicholas Papp, Trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tại khu vực miền Nam nước Mỹ đã chúc mừng Quốc khánh lần thứ 70 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, trong đó có sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.