Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 31/5 đã chỉ định sáu thứ trưởng mới trong nỗ lực xây dựng nội các kể từ khi ông nhậm chức vào ngày 10/5 vừa qua.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết các vị trí được Tổng thống Moon Jae-in chỉ định gồm Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến lược và tài chính Ko Hyoung-kwon - một cựu quan chức cấp cao trong lĩnh vực tài chính; Thứ trưởng Bộ giáo dục Park Choon-ran; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Shim Bo-kyun.

[Mega Story] Moon Jae-in: “Anh hùng thời loạn” của Hàn Quốc?]

Ngoài ra, Đại sứ Hàn Quốc tại Ấn Độ Cho Hyun được chỉ định làm Thứ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao; quan chức kỳ cựu về các vấn đề liên Triều Chun Hae-sung được chỉ định làm Thứ trưởng Bộ Thống nhất; nguyên tỉnh trưởng tỉnh Gangwon Maeng Sung-kyu được chỉ định làm Thứ trưởng Bộ đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông.

Động thái này tiếp tục thể hiện những nỗ lực của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong việc kiện toàn đội ngũ của mình. Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng đã bổ nhiệm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon; Ngoại trưởng Kang Kyung-hwa, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Chung Eui-yong và một số vị trí quan trọng khác trong nội các./.