Tong thong Hy Lap va doan dai bieu cap cao Hy Lap tham vinh Ha Long hinh anh 1Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa, chào mừng Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đến tham quan vịnh Hạ Long. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5 theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 17/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đã tham quan vịnh Hạ Long.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng đón tiếp đoàn và tặng hoa chào mừng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bùi Văn Khắng bày tỏ vui mừng được đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đến tham quan vịnh Hạ Long; đồng thời giới thiệu nhanh đến Tổng thống và đoàn về giá trị địa chất, địa mạo, lịch sử, văn hóa nổi bật của di sản-kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng như sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây và bày tỏ vui mừng khi được tham quan di sản-kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Sau lễ đón tiếp đoàn tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng đã tiễn Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và các thành viên đoàn đại biểu lên tàu đi tham quan vịnh.

[Dấu mốc mới trong sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hy Lạp]

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần tôn vinh là Di sản thiên nhiên thế giới (vào các năm 1994 và 2000), được bầu chọn là 1 trong 10 vịnh biển đẹp nhất thế giới và trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, năm 2019, vịnh Hạ Long đã đón khoảng 4,4 triệu lượt, trong đó có gần 2,9 triệu lượt khách quốc tế.

Năm 2022, thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19 và mở cửa đón khách trở lại.

Với phương châm Hạ Long là điểm đến “an toàn-thân thiện-mến khách," thành phố Hạ Long đặt mục tiêu phấn đấu đón 4,5 triệu lượt khách./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)