Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao khi cầu nguyện

Hai người đàn ông có vũ trang, trong đó có một người cầm dao, đã tấn công Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita trong lễ cầu nguyện tại một thánh đường lớn ở thủ đô Bamako.
Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao khi cầu nguyện ảnh 1Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita. (Nguồn: Agencies)

Theo hãng tin AFP, hai người đàn ông có vũ trang, trong đó có một người cầm dao, đã tấn công Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita trong lễ cầu nguyện tại một thánh đường lớn ở thủ đô Bamako ngày 20/7.

Vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang cầu nguyện nhân dịp lễ hiến sinh Eid al-Adha. Tổng thống Goita đã được đưa ra khỏi hiện trường sau vụ tấn công.

[Mali công bố chính phủ mới do quân đội nắm giữ các vị trí chủ chốt]

Ngày 7/6, Đại tá Assimi Goita đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Mali, động thái được xem là mở đường cho việc chỉ định một thủ tướng dân sự như yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu trong lễ tuyên thệ tại thủ đô Bamako, ông Goita tuyên bố chính phủ chuyển tiếp sẽ "thực hiện tất cả các cam kết" bảo vệ nền cộng hòa và các thành tựu dân chủ, đồng thời khẳng định sẽ tổ chức "các cuộc bầu cử đáng tin cậy, công bằng và minh bạch."

Đại tá Goita được Tòa Hiến pháp chỉ định làm Tổng thống lâm thời hồi tháng trước, sau khi các ông Bah Ndaw và Moctar Ouane tuyên bố từ chức tổng thống và thủ tướng trong chính phủ lâm thời cũ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục