Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

South China Morning Post đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể kiên nhẫn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người vẫn chưa có những bước đi đáng kể để từ bỏ các vũ khí hạt nhân của nước này sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng Sáu vừa qua.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng ngày 30/8, ông Trump nêu rõ: "Tôi có tính kiên nhẫn hơn bất kỳ ai trên thế giới. Mọi người không hiểu về tôi."

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn "tốt" và chỉ ra rằng trước hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng Sáu, Bình Nhưỡng đã cho hồi hương một vài công dân Mỹ bị nước này bắt giữ và tiếp tục kiềm chế các vụ thử vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh: "Các bạn đã không thử tên lửa. Chúng tôi đã nhận lại những con tin của chúng tôi. Và không có các vụ thử hạt nhân. Và điều này thật tốt. Tôi đã có một mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un và tôi sẽ không nói mối quan hệ này sẽ không thay đổi. Nó có thể thay đổi. Toàn bộ tình hình có thể thay đổi"./.