Nhân viên pháp y làm việc bên ngoài sân vận động Stade de France, phía bắc thủ đô Paris sau loạt vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Do vụ khủng bố vừa xảy ra ở Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa ra tuyên bố ông sẽ không đến dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/11.

Thay ông Hollande, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius và Bộ trưởng Tài chính Michel Sapin sẽ tham dự hội nghị này.

Trong khi đó, vụ đột kích của cảnh sát Pháp vào nhà hát Bataclan vừa kết thúc. Bốn tên khủng bố đã bị tiêu diệt, tuy nhiên số người thiệt mạng đã lên hơn 100 người.

Nguồn tin của đài France Info cho biết một số tên khủng bố đang trên đường tẩu thoát. Những tên khủng bố được cho là đã dùng súng tiểu liên AK-47S, loại súng AK-47 đời mới nhất để khống chế các con tin.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere ngay trong đêm 14/11 tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin với giới chức an ninh Pháp và​ cho biết Đức sẵn sàng đưa các lực lượng đặc nhiệm tới hỗ trợ Pháp.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng đã gửi thư thăm hỏi tới Tổng thống Pháp. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng ra tuyên bố NATO sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố. Tổng thống Đức Joachim Gauck lúc 1 giờ 30 đêm cũng đã ra thông báo bày tỏ hết sức đau buồn trước vụ việc xảy ra ở Pháp và Đức luôn đứng về nhân dân Pháp và cả nước Pháp.

Trong lúc này, 1.500 binh sỹ Pháp đã được huy động bổ sung về Paris./.