Tổng thống Romania kêu gọi thúc đẩy hợp tác với VN

Tổng thống Basescu đề nghị ĐSQ Việt Nam hợp tác với các cơ quan chức năng Romania thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Xuân Thủy vừa qua đã trình thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Traian Basescu.

Tham dự buổi lễ có các quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao và Phủ Tổng thống Romania.

Sau lễ trình thư ủy nhiệm, diễn ra tại Phủ tổng thống, Tổng thống Basescu đã tiếp thân mật Đại sứ Trần Xuân Thủy.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Basescu đã bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị lãnh đạo của Việt Nam.

Tổng thống đã đề nghị Đại sứ hợp tác với các cơ quan chức năng của Romania nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước và chúc Đại sứ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong nhiệm kỳ công tác, góp phần tăng cường, mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Trần Xuân Thủy đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tổng thống Basescu, cảm ơn Romania đã ủng hộ Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao các nước có sử dụng tiếng Pháp lần thứ 15 vào năm 2014, đề nghị Romania tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong một số hoạt động tại Liên hợp quốc và với Liên minh châu Âu.

Đại sứ Trần Xuân Thủy khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Romania sẽ nỗ lực hết mình góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Romania, thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và thương mại./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục