Tổng thống Séc đánh giá cao sự phát triển hợp tác với Việt Nam

Tại buổi tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng sau Lễ nhận thư ủy nhiệm, Tổng thống Miloš Zeman đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Séc và Việt Nam.
Tổng thống Séc đánh giá cao sự phát triển hợp tác với Việt Nam ảnh 1Tổng thống Séc Miloš Zeman (phải) tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng. (Ảnh: TTXVN/phát)

Ngày 21/10, tại Phủ Tổng thống Cộng hòa Séc ở thủ đô Praha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Miloš Zeman nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng sau Lễ nhận thư ủy nhiệm, Tổng thống Miloš Zeman đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng thống nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm tới Việt Nam trước đây và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

[Thúc đẩy tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam]

Tổng thống Zeman cũng bảy tỏ ấn tượng tốt về cộng đồng người Việt tại Séc, cho rằng đây là cộng đồng đoàn kết và có sự hội nhập tốt vào xã hội Séc.

Về phần mình, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Séc Miloš Zeman.

Đại sứ Thái Xuân Dũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả của nhà nước và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, nay là Cộng hòa Séc, cũng như tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện với Cộng hòa Séc.

Tổng thống Séc đánh giá cao sự phát triển hợp tác với Việt Nam ảnh 2Đại sứ Thái Xuân Dũng tại Lễ trình Quốc thư. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Đại sứ bày tỏ mong muốn Nhà nước, chính phủ và cá nhân Tổng thống tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Séc sau lễ trình thư ủy nhiệm, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Cộng hòa Séc lên một tầm cao mới, vì lợi ích chung, hòa bình hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước.

Theo Đại sứ, trước mắt hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, triển khai hiệu quả các thỏa thuận ký kết trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác cũng như tăng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Séc.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan hữu quan ở trong nước và chính quyền sở tại để tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập ngày càng ổn định, bền vững tại Cộng hòa Séc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục