Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul vào rạng sáng 29/6 (theo giờ Hà Nội) làm hơn 100 người thương vòng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với sự tham dự của Thủ tướng Binali Yildirim cùng các quan chức quân sự cấp cao.

Tuyên bố sau cuộc họp, Tổng thống Erdogan lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường vô tội, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy mạnh các nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Cùng ngày, các hãng hàng không Mỹ thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các chuyến bay ngược lại từ thành phố này về Mỹ. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết đang theo dõi sát sao tình hình tại sân bay Ataturk.

Hiện chưa rõ lệnh tạm dừng các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ sẽ kéo dài bao lâu.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng đã có ít nhất 3 kẻ đánh bom liều chết tham gia vụ tấn công tại sân bay Ataturk vào khoảng 22 giờ ngày 28/6 theo giờ địa phương (2 giờ sáng 29/6 theo giờ Hà Nội).

Những đối tượng này xả súng tại lối vào khu vực nhà ga đi quốc tế trước khi cho nổ bom mang theo người.

Sân bay Ataturk của Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Trong năm 2015, sân bay này đã phục vụ hơn 60 triệu lượt hành khách./.