Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Rayip Erdogan trong một cuộc gặp. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thảo luận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Rayip Erdogan vấn đề hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Thông báo của cơ quan phát ngôn Tổng thống Ukraine cho biết tại cuộc gặp ở thủ đô Kiev, hai bên đã nhấn mạnh quyết tâm song phương tiếp tục mọi nỗ lực để tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia. Tổng thống hai nước cũng thảo luận tập trung vấn đề phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Ngoài ra, trong bối cảnh vừa xảy ra âm mưu đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Ukraine khẳng định sự ủng hộ từ Kiev với tổng thống và chính phủ được bầu hợp pháp của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi nhận tính chất chiến lược trong hợp tác giữa hai bên và cam kết ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine, cũng như ủng hộ Kế hoạch hòa bình của Tổng thống nước này.

Về phát triển quan hệ song phương, Tổng thống Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí sẽ sớm tổ chức cuộc họp Ủy ban hợp tác chiến lược giữa hai nước./.