Tổng Thư ký Liên hợp quốc chia buồn với Ấn Độ sau vụ vỡ sông băng

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và chính phủ Ấn Độ về những mất mát trên.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc chia buồn với Ấn Độ sau vụ vỡ sông băng ảnh 1Tổng thư ký đương nhiệm Antonio Guterres (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/2, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết ông Antonio Guterres đau buồn trước những tổn thất sinh mạng và hàng chục người mất tích sau vụ vỡ sông băng gây lũ quét ở bang Uttarakhand của Ấn Độ hôm 7/2.

Theo người phát ngôn Stephane Dujarric, Tổng Thư ký Liên hợp quốc bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và chính phủ Ấn Độ về những mất mát trên.

Ông Dujarric nêu rõ Liên hợp quốc sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của Ấn Độ nhằm cứu hộ và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do trận lũ quét nêu trên.

[14 người đã thiệt mạng trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya]

Nhà chức trách bang Uttarakhand ngày 8/2 cho biết đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân thiệt mạng và ít nhất 200 người khác vẫn mất tích sau trận lũ quét do vỡ sông băng ở Uttarakhand. Hầu hết những người mất tích đang làm việc tại 2 nhà máy điện ở bang này, trong đó một số người bị mắc kẹt trong hai đường hầm do lũ lụt, bùn và đá.

Bang Uttarakhand của Ấn Độ nằm dưới chân dãy núi Himalaya là nơi rất hay xảy ra lũ quét và lở đất. Hồi tháng 6/2013, mưa to kỷ lục đã gây ra trận lũ khủng khiếp khiến 6.000 người tại bang này thiệt mạng. Thảm họa này được giới truyền thông ví là "sóng thần Himalaya" do dòng lũ từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn, đá, chôn vùi nhiều nhà cửa, đường sá và cầu cống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục