14 người đã thiệt mạng trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya

Trên mạng xã hội Twitter, chính quyền bang Uttarakhand nêu rõ: "Đến nay, 14 thi thể đã được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau, 15 người đã được giải cứu."
14 người đã thiệt mạng trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya ảnh 1Lũ quét xảy ra tại bang Uttarakhand, Ấn Độ khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy ngày 7/2. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 8/2, giới chức bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, cho biết số người thiệt mạng trong vụ lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya sáng ngày trước đó tại khu vực này đã lên tới 14 người trong khi 170 người vẫn mất tích.

Trên mạng xã hội Twitter, chính quyền bang Uttarakhand nêu rõ: "Đến nay, 14 thi thể đã được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau, 15 người đã được giải cứu." Giới chức cho biết có 170 người khác vẫn mất tích.

Trước đó, cảnh sát Ấn Độ ước tính có tới hơn 200 người mất tích trong vụ lũ quét này, phần lớn là công nhân làm việc trong hai dự án đập thủy điện Rishiganga trên sông Alaknanda ở bang này và người dân địa phương. Một số người đã bị mắc kẹt trong hai đường hầm do lũ quét kéo theo đất đá đã lấp đường hầm.

[Phát hiện 10 thi thể trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya]

Trong khi đó, một thành viên lực lượng cứu trợ thảm họa bang Uttarakhand cho biết đã giải cứu được 12 người khỏi một trong hai đường hầm trên, trong khi vẫn còn từ  25-30 người vẫn bị mắc kẹt trong đường hầm thứ hai. 

Hàng trăm nhân viên cứu hộ sáng 8/2 đã nối lại công tác tìm kiếm, trong đó có các đội ứng phó thảm họa quốc gia và của bang Uttarakhand, với sự tham gia của lục quân và các thợ lặn của hải quân Ấn Độ.

Bang Uttarakhand ở Himalaya rất hay xảy ra lũ quét và lở đất. Hồi tháng 6/2013, mưa to kỷ lục đã gây ra trận lũ khủng khiếp, khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Thảm họa này được giới truyền thông ví là "sóng thần Himalaya" do dòng lũ từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn đá, chôn vùi nhiều nhà cửa, cuốn trôi các tòa nhà, đường sá và cầu cống./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục