Phát hiện 10 thi thể trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya

Vụ vỡ sông băng đã ảnh hưởng tới 2 dự án thủy điện, nơi khoảng 120 công nhân đang làm việc. Khoảng 20 công nhân hiện vẫn bị kẹt trong đường hầm của một trong hai dự án này.
Phát hiện 10 thi thể trong vụ lũ quét do vỡ sông băng ở dãy Himalaya ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét ở bang Uttarakhand, Ấn Độ do vỡ sông băng trên dãy Himalaya, ngày 7/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, 10 thi thể đã được phát hiện tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya vào sáng 7/2.

Vỡ sông băng đã ảnh hưởng tới 2 dự án thủy điện, nơi khoảng 120 công nhân đang làm việc. Khoảng 20 công nhân hiện vẫn bị kẹt trong đường hầm của một trong hai dự án này. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu họ. 

[Băng tan trên dãy Himalaya gây lũ quét, ít nhất 150 người mất tích]

Trước đó, Thống đốc bang Uttarakhand, Om Prakash xác nhận có khoảng 150 người bị mất tích, có thể bị lũ quét cuốn đi.

Phần lớn trong số những người mất tích được cho là công nhân làm việc cho dự án đập thủy điện Rishiganga trên sông Alaknanda ở bang này và người dân địa phương. 

Hiện Lục quân và Hải quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại những vùng bị ảnh hưởng. 

Bang Uttarakhand ở Himalaya rất hay xảy ra lũ quét và lở đất. Hồi tháng 6/2013, mưa to kỷ lục đã gây ra trận lũ khủng khiếp, khiến 6.000 người thiệt mạng.

Thảm họa này được giới truyền thông ví là "sóng thần Himalaya" do dòng lũ từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn đá, làm chôn vùi nhà cửa, cuốn đi các tòa nhà, đường xá và cầu cống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục