TP.HCM đình chỉ một cơ sở sản xuất lạp xường

Đoàn thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh lạp xường Sanpan.
Ngày 24/12, đoàn thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh lạp xường Sanpan, số 67 đường 36, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Tại kho nguyên liệu của cơ sở, đoàn phát hiện 2 gói phụ gia có tên Sausage Flavoring trên nhãn không ghi ngày đóng gói và hạn sử dụng, có 15 gói tương tự nhưng không có nhãn mác; 7 hộp hiệu Lion Brand loại 600g/hộp, không có nhãn phụ.

Đoàn cũng phát hiện 4 hộp nguyên liệu phụ gia Phosphates Mix, xuất xứ từ Thái Lan, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Giai (quận 5) nhập khẩu, đã quá hạn sử dụng.

Cơ sở trên còn sử dụng nguồn nước máy không qua bồn chứa, không xét nghiệm, quy trình sản xuất không đạt 1 chiều, nhân viên chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, trang phục bảo hộ lao động không đầy đủ.

Tại thời điểm thanh tra, cơ sở Sanpan kinh doanh 18 mặt hàng, trong đó có 4 loại không có nhãn phụ, 4 loại nhãn không đầy đủ theo quy định và 10 mặt hàng mua từ công ty khác đóng gói bao bì tên cơ sở nhưng chưa xuất trình được hợp đồng mua bán, hồ sơ công bố sản phẩm.

Sản phẩm lạp xường tươi do cơ sở Sanpan sản xuất cũng chưa thực hiện công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Trước những sai phạm trên, đoàn thanh tra đã tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở, lấy mẫu lạp xường để xét nghiệm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng ngày, thanh tra Sở cũng đã kiểm tra cơ sở chế biến lạp xường Hồng Ngọc ở 137/107 Phan Anh, phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân), phát hiện những thiếu sót như dụng cụ chứa đựng, trang thiết bị chưa đạt vệ sinh, chưa có khu vực riêng để đóng gói thành phẩm...

Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục những thiếu sót trên./.

Mai Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục