Lạng Sơn: Cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa người già lạc đường trở về gia đình

Cụ ông Cao Văn Long, sinh năm 1940, ở phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn bị suy giảm trí nhớ, lạc đường đã được Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đưa về với gia đình.

Cụ ông 84 tuổi mất trí nhớ, đi lạc đã được bàn giao về với gia đình.
Cụ ông 84 tuổi mất trí nhớ, đi lạc đã được bàn giao về với gia đình.

Chiều 12/5, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn vừa hỗ trợ đưa một người già mất trí nhớ, đi lạc đường, trở về đoàn tụ với gia đình.

Khoảng 22 giờ ngày 11/5, tại Km21+600, quốc lộ 1, tổ Cảnh sát Giao thông thuộc đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ từ Km1+700-36+100, quốc lộ 1 phát hiện 1 cụ ông khoảng 80 tuổi nằm giữa đường.

Tổ công tác đã hỏi tên, tuổi, địa chỉ nhưng cụ ông có biểu hiện không tỉnh táo, bị lẫn.

Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc đăng lên các hội nhóm tìm thông tin người nhà của cụ ông, nhưng không có kết quả.

Tổ công tác tiếp tục đưa người đàn ông trên đến Phòng Cảnh sát giao thông để khai thác thông tin, trong khoảng thời gian trên đã bố trí chỗ ngủ, thức ăn, nước uống cho ông.

Khoảng 8 giờ ngày 12/5, Tổ công tác đã đưa người đàn ông trên đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để bàn giao, chăm sóc và tiếp tục tìm người thân cho cụ ông.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, nhân thân của cụ ông đã được xác định. Qua khai thác, cụ ông tên là Cao Văn Long, sinh năm 1940, ở số 51 đường Tông Đản, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn bị suy giảm trí nhớ do tuổi già.

Tổ Cảnh sát giao thông cùng Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đã lập biên bản bàn giao đưa ông Long về gia đình.

Vui mừng đón bố trở về, anh Cao Đức Hùng, con trai ông Long cảm ơn lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhiệt tình giúp đỡ tìm được người nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục