TP.HCM: Học sinh hai trường tiểu học được nghỉ vì liên quan BN 1347

Trước đó một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) có tiếp xúc với bệnh nhân 1347. Giáo viên này ở chung nhà với ba đồng nghiệp khác là giáo viên của trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ.
(Ảnh minh họa: Xuân Anh/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Xuân Anh/TTXVN)

Chiều 1/12, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 (Thành phố Hồ Chí Minh) Lưu Hồng Uyên cho biết, lãnh đạo quận đã cho phép học sinh hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ (Quận 6) nghỉ học ngày 1/12 để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trước đó một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) có tiếp xúc với bệnh nhân 1347. Trong khi đó, giáo viên này ở chung nhà với ba đồng nghiệp khác là giáo viên của hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 Lưu Hồng Uyên cho biết, quận đang chờ kết quả xét nghiệm của 4 giáo viên trên cũng như thông tin chỉ đạo của lãnh đạo thành phố để có phương án tổ chức việc học cho học sinh.

[Bệnh nhân 1342 bị lây và làm lây nhiễm do vi phạm quy định cách ly]

Hiện, hai trường cũng đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, để đảm bảo công tác dạy và học của trường.

Sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu tất cả trường học trên địa bàn đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Sở yêu cầu các trường rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình học sinh về các trường hợp có liên quan đến COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định; tăng cường công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng; bố trí nơi rửa tay với đủ nước sạch, xà phòng, nhắc nhở việc đeo khẩu trang.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục