Trận so găng thế kỷ giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. (Nguồn: AP)

Doanh số truyền hình trả tiền của trận đấu giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã được tổng kết lại - đó là một con số khổng lồ.

Trận đấu đã đạt tới con số kỷ lục 4,4 triệu lượt mua PPV (trả tiền cho chương trình cụ thể mà bạn xem), thu về hơn 400 triệu USD chỉ tính riêng doanh thu truyền hình, HBO và Showtime cho biết.

Kỷ lục này đã đập tan con số 2,48 triệu lượt mua PPV của trận Mayweather - Oscar De La Hoya vào năm 2007, đồng thời vượt qua cả con số ước tính trước đó (từ 3 đến 3,8 triệu lượt mua).

Và đó mới chỉ là phần lớn nhất của tổng doanh thu. Theo số liệu từ HBO và Showtime, nếu tính gộp tất cả doanh thu từ các nguồn khác nhau lại, trận đấu đã thu về hơn 500 triệu USD.

Trước trận đấu, theo John Branch của tờ The New York Times, ước tính sẽ có thêm ít nhất 133 triệu USD doanh thu từ các nguồn khác, trong đó có tiền bán vé (72 triệu USD), doanh thu phát sóng quốc tế (ít nhất 35 triệu USD), phát sóng kín trong các quán bar (13 triệu USD), tài trợ (12 triệu USD), và hàng hóa đi kèm (1 triệu USD).

Tuy nhiên, nếu giả định rằng doanh thu phát sóng quốc tế và phát sóng kín có thể vượt qua con số ước tính theo đúng tỷ lệ số lượt mua PPV thực tế so với lượt mua ước tính, thì tổng doanh thu từ các nguồn phụ sẽ lên tới mức 155 triệu USD.

Con số này đẩy tổng doanh thu của trận đấu lên mức 550 triệu đến 595 triệu USD, tùy thuộc vào tỷ lệ mua PPV HD (100 USD) so với SD (90 USD).

Trong số hơn 500 triệu USD này, hơn 350 triệu sẽ thuộc về Mayweather và Pacquiao. Theo David Mayo của trang Mlive.com, Mayweather sẽ thu về từ 209 triệu đến 210 triệu USD, còn Pacquiao sẽ thu về từ 142 triệu đến 143 triệu USD./.