Tết đến Xuân về là dịp những người con xa quê mong muốn được về nhà, sum vầy và đoàn tụ gia đình. Chính vì vậy, những tấm vé máy bay “Về nhà ăn Tết” miễn phí luôn có ý nghĩa nhân văn và góp phần an sinh xã hội, nhất là khi được trao đến tay những người “hay”, sáng tạo, lao động tận tuỵ, đạt thành tích tiêu biểu trong công việc chuyên môn.

Đảm trách công việc thiết kế các mô hình, mẫu mã để sản xuất ra hộp đựng trang sức, tại một công ty ở khu chế xuất – công nghiệp Linh Trung, quận Thủ Đức, anh Hoàng Thanh Tùng vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp đã hơn 17 năm, không phải năm nào anh Tùng cũng có cơ hội về quê ở Nghệ An ăn Tết. Trong 3 năm gần đây, gia đình nhỏ của anh cũng chưa có dịp về quê.

Trong niềm phấn khởi khi được trao tay tấm vé máy bay “Về nhà ăn Tết”, anh Tùng chia sẻ, thành quả này là nhờ vào việc anh đã kiên trì nâng cao năng lực trong công việc và truyền cảm hứng cho nhân viên không ngừng sáng tạo ra những mô hình mới, được nhiều công ty đối tác nước ngoài ưa chuộng. Trong đó đơn hàng lớn nhất là 40.000 sản phẩm cho IKEA. Tính đến nay, anh Tùng đã gắn bó với công ty 10 năm. Ngày mới vào nghề, anh không có bằng cấp hay được đào tạo bài bản trước đó, mà tự mày mò, học hỏi từ vị trí công nhân. Sau đó 4 năm làm việc, anh Tùng đã được thăng chức lên tổ trưởng.

Trao 1000 ve may bay “Ve nha an Tet” cho nguoi lao dong gioi, sang tao hinh anh 1Người lao động có thành tích tiêu biểu được nhận vé máy bay "Về nhà ăn Tết". (Ảnh: CTV)

Tương tự, trong năm vừa rồi, chị Nguyễn Thị Thúy Hương, nhân viên kiểm định chất lượng tại một công ty sản xuất – xuất khẩu hàng may mặc ra nước ngoài, ở quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, điều tự hào nhất trong công việc là hoàn thành mọi chỉ tiêu Ban Giám đốc giao phụ trách. Chị cũng là người duy nhất trong bộ phận được tặng tấm vé máy bay “Về nhà ăn Tết”. Đặc biệt, các sản phẩm do công ty chị làm ra được đối tác nước ngoài đánh giá cao và xuất khẩu đi khắp nơi (Pháp, Đức, Croatia, ...).

Khi được trao tay tấm vé máy bay "Về nhà ăn Tết", ngoài niềm phấn khởi cho thành quả lao động hết mình suốt năm, chị Hương không giấu được sự xúc động bởi đã khoảng 7 năm qua chị chưa được về nhà ăn Tết, vì vướng con nhỏ, ba mẹ chồng lớn tuổi, giá cả lại đắt đỏ. Điều khiến chị Hương nhớ nhất là cái Tết quê nhà ở Vinh là nồi bánh chưng những ngày giáp Tết. Cùng với đó, là những ngày đầu năm qua nhà chúc Tết người thân, gặp gỡ bạn bè…

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, những người lao động tiêu biểu như anh Hoàng Thanh Tùng và chị Nguyễn Thị Thuý Hương là 2 trong số 1.000 người có thành tích xuất sắc được trao tay tấm vé máy bay “Về nhà ăn Tết”. Đây là chương trình do Bia Sài Gòn phối hợp triển khai với các cơ quan đoàn thể, lan toản thông điệp ý nghĩa về thành công đến cộng đồng. Chuyến bay đầu tiên trong 4 chuyên cơ chở người lao động về nhà ăn Tết của Bia Sài Gòn sẽ cất cánh vào 1/2/2019 (tức nhằm ngày 27 tháng Chạp).
(Vietnam+)