364 suất học bổng trị giá hơn 900 triệu đồng đã được Giáo sư Odon Vallet trao cho các học sinh, sinh viên ưu tú ở ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh tại nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh Quảng Bình, ngày 1/9.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình vui mừng thông báo với Giáo sư Vallet và Hội Gặp gỡ Việt Nam là 100% học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được nhận học bổng Odon Vallet năm 2007 - 2008 ở tỉnh Quảng Bình đều thi đỗ vào các trường trung học phổ thông và đại học.

Sau lễ trao học bổng Odon Vallet tại Quảng Bình, Hội Gặp gỡ Việt Nam sẽ ra Nghệ An và Hà Nội để trao học bổng cho các địa phương này từ ngày 3 - 6/9.

Trong năm học 2008 - 2009, quỹ học bổng Vallet sẽ trao 2.100 suất học bổng trị giá 6 tỷ đồng cho các học sinh, sinh viên ưu tú trên toàn quốc.

Giáo sư Odon Vallet, một tiến sĩ khoa học ngành Luật học, của trường Đại học Sorbonne (Pháp) nổi tiếng thế giới. Ông đã dành toàn bộ số tiền thừa kế từ cha mình gửi ngân hàng, lấy lãi trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp và Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)