Việt Nam và Belarus: Nhiều dư địa hợp tác kinh tế thương mại
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Belarus của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ tạo ra xung lực mới nhằm củng cố và tăng cường quan hệ song phương; đồng thời mở ra cơ hội cho doanh nghiệp hai nước.
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Belarus của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ tạo ra xung lực mới nhằm củng cố và tăng cường quan hệ song phương; đồng thời mở ra cơ hội cho doanh nghiệp hai nước.
Tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại giữa Việt Nam-Lào nên trong 11 tháng của năm 2024, trao đổi thương mại giữa hai đạt 1,94 tỷ USD, vượt 19% so với cả năm trước.
CEPA là Hiệp định thương mại tự do đầu tiên Việt Nam ký với một nước Ảrập, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ ngày càng đi vào thực chất giữa Việt Nam với UAE nói riêng cũng như các nước Ảrập nói chung.
Tunisia có nền kinh tế năng động và vị trí thuận lợi gần châu Âu, là cửa ngõ để hàng hóa các nước, trong đó có Việt Nam, thâm nhập thị trường châu Phi, Arab, nhất là khu vực Bắc Phi.
Đại sứ Ngô Minh Nguyệt khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các địa phương Argentina mở rộng hoạt động kinh tế, trao đổi thương mại và đầu tư với Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác nghị viện và trao đổi đoàn.
Trên cơ sở khuyến nghị của Liên đoàn dầu ôliu Argentina, các nghị sỹ đề nghị “duy trì thuế nhập khẩu với ôliu và dầu ôliu” vào MERCOSUR và không miễn thuế đối với cả hai sản phẩm này.
Việc tận dụng ưu đãi các hiệp định thương mại góp phần thúc đẩy trao đổi thương mại Việt-Lào thời gian qua, trao đổi thương mại hai nước đạt 1,12 tỷ USD trong 7 tháng của năm nay.
Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam-Lào đã góp phần thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai nước trong thời gian qua.
Phát biểu tại một phiên họp của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Đại sứ Brazil tại Nga khẳng định mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nga và Brazil đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Theo "Sách Trắng Thống nhất năm 2024" do Bộ Thống nhất Hàn Quốc phát hành, năm 2023 là năm đầu tiên kể từ năm 1989 hai miền Triều Tiên không có hoạt động thương mại qua biên giới.
Israel nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã dỡ bỏ nhiều hạn chế thương mại áp đặt trước đó đối với Israel, tuy nhiên Ankara khẳng định việc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu sang Israel là "không thể thực hiện được."
Năm 2022, thương mại song phương Việt Nam-Lào đạt 1,703 tỷ USD, tăng 24% so với năm 2021 (1,373 tỷ USD).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng thời gian tới, nếu Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA) được phía EU phê chuẩn thì chắc chắn quan hệ thương mại giữa hai bên sẽ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.