Trao huy hiệu Đảng cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Sáng 8/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Trao huy hiệu Đảng cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (trái) trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 8/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Dự lễ có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận sự cống hiến và những đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

[Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng]

Nhắc lại quá trình phấn đấu, công tác của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh 50 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, ngay cả khi bị địch bắt, tù đày, tra tấn, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang luôn giữ vững chí khí của người cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. 

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu; cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong cuộc sống đời thường, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang luôn giản dị, khiêm tốn, chân thành. Khi nghĩ về nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn thấy hình ảnh của một con người luôn nhiệt huyết với công việc, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể hết mình vì sự nghiệp chung. 

“Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng mà đồng chí Trương Tấn Sang được đón nhận là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí và gia đình, cũng là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ Văn phòng Trung ương và các đảng bộ, chi bộ nơi đồng chí đã từng công tác. Một lần nữa xin chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang. Mong đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta,” Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh. 

Bày tỏ niềm tự hào, xúc động khi được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, dù ở bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, khi còn đương chức hay đã nghỉ hưu thì tâm nguyện bản thân vẫn luôn hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, không bao giờ làm gì phương hại tới uy tín và thanh danh của Đảng như những lời thề trước Đảng và đó cũng là nguyên tắc lẽ sống của người đảng viên Cộng sản. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ thêm, hiện nay, trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, những thế hệ đi trước luôn đặt trọn niềm tin vào các đồng chí đương chức hiện nay.

“Tre già măng mọc, mà phải mọc muôn đời để Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, lớp sau giỏi và có nhiều chiến công hơn lớp trước thì đất nước mới thăng hoa, phát triển. Đó cũng là quy luật của sự phát triển,” nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục