Trao tặng 170 phần quà cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Trẻ em trở thành một trong những nhóm đối tượng bị tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều em trở thành trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có trẻ mồ côi cả cha mẹ.
Trao tặng 170 phần quà cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1Trao quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 27/2, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị thành phố Thủ Đức phối hợp Thành Đoàn Thủ Đức tổ chức chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng,” trao tặng 170 phần quà cho 170 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức với tổng trị giá 270 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Cao Thanh Bình, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, tăng trưởng, phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân, khiến không ít gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. 

Trong đó, trẻ em trở thành một trong những nhóm đối tượng bị tác động nặng nề nhất của đại dịch đã khiến nhiều em trở thành trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có trẻ mồ côi cả cha mẹ.

Bên cạnh đó, một số trẻ không có người chăm sóc do cha mẹ, người thân bị mắc COVID-19 phải điều trị hoặc cách ly tập trung.

[Mang “Xuân yêu thương-Tết nghĩa tình” đến với trẻ em mồ côi do dịch]

“Trẻ mồ côi cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và học tập. Các em rất cần sự chung tay của toàn xã hội để san sẻ yêu thương, đồng hành cùng các em vượt qua khó khăn,” ông Cao Thanh Bình chia sẻ.

Nhằm chung tay cùng xã hội hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là trẻ em, các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị thành phố Thủ Đức và các đơn vị đã thông qua chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng” để tham gia đóng góp, kịp thời chia sẻ tình thương và hy vọng đến trẻ em gặp khó khăn vì đại dịch.

Chương trình sẽ được các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện liên tục trên địa bàn đến hết năm 2022.

Ông Cao Thanh Bình mong muốn các em thiếu nhi nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt; chăm chỉ rèn luyện, học tập để trong tương lai trở thành người có ích cho xã hội, cải thiện kinh tế gia đình và đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố.

Trong thời điểm dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, ông Cao Thanh Bình đề nghị các em thiếu nhi thực hiện thật tốt 5K và đề cao cảnh giác, ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cho gia đình, người thân và cộng đồng, cùng góp phần phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng” cùng với chuỗi sự kiện “Hoa nhân ái” là một chuỗi hoạt động diễn ra từ tháng 11/2021 đến hết năm 2022.

Đến nay, chương trình đã tổ chức 7 đợt hoạt động, trao tặng hàng nghìn phần quà cho công nhân khó khăn trong khu công nghệ cao và các hộ dân nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ dân nghèo, người cao tuổi khó khăn…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục