Trao tang gan 500 mu bao hiem cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 1Những chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp học sinh an toàn hơn khi tham gia giao thông. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chiều nay, ngày 24/4, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng các công ty Thụy Điển và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á đã trao tặng gần 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh khối lớp 2, trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) trong chương trình “Vui cùng giao thông.”

Cùng với việc trao tặng mũ bảo hiểm, chương trình còn có nhiều trò chơi liên quan đến vấn đề giao thông như thi tô tượng mũ bảo hiểm, vẽ tranh về an toàn giao thông... Các trò chơi vừa giúp mang lại không khí sôi động cho các em học sinh, vừa giúp học sinh ý thức sâu sắc hơn về việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Trong sự kiện này, các nhà tổ chức cũng kêu gọi sự tham gia mạnh mẽ hơn nữa từ các bậc phụ huynh và người lớn trong việc khuyến khích trẻ em đội mũ bảo hiểm bất cứ khi nào các em tham gia giao thông.

“Thụy Điển là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về an toàn giao thông đường bộ. Kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi cho thấy, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em mỗi khi đi xe máy là rất cần thiết. Cha mẹ và người lớn cũng phải là những tấm gương để các em noi theo và chính họ cũng luôn cần đội mũ bảo hiểm,” bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam nói.

Đại sứ Camilla Mellander cũng cho rằng xe máy là phương tiện giao thông chính ở các thành phố lớn của Việt Nam và mũ bảo hiểm là một biện pháp bảo vệ đơn giản cho cả trẻ em và người lớn.

“Tất cả các nhân viên của chúng tôi tại Đại sứ quán đã cam kết luôn đội mũ bảo hiểm cho bản thân và con cái của mình bất cứ khi nào tham gia giao thông. Chúng tôi mong muốn sáng kiến này được nhân rộng đến tất cả các trường học và cộng đồng tại Việt Nam,” Đại sứ Camilla Mellander chia sẻ.

Theo Đại sứ quán Thụy Điển, đây là một trong các hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Điển diễn ra trong năm 2014./.

Phạm Mai (Vietnam+)