Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Mail)

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những đứa trẻ đầu to có nhiều khả năng trở nên thông minh và thành công hơn trong tương lai.

Theo tờ Daily Mail, nghiên cứu được UK Biobank thực hiện đã chứng minh mối liên hệ mật thiết giữa trí thông minh với chu vi vòng đầu và thể tích não.

Nửa triệu người Anh đang được tổ chức từ thiện này giám sát nhằm khám phá ra mối liên hệ giữa gen, sức khỏe thể chất và thần kinh với đường đời của họ.

Bằng chứng mới đây nhất là phát hiện đầu tiên được rút ra từ nghiên cứu này. Nghiên cứu nhằm mục đích phân tích mối quan hệ giữa chức năng não bộ và DNA.

Trong một bài viết được đăng trên chuyên san Tâm thần học Phân tử, các nhà nghiên cứu cho biết: "Những mối liên hệ rất đáng chú ý đã được quan sát thấy giữa số điểm kiểm tra nhận thức trong mẫu của UK Biobank và nhiều điểm số hồ sơ đa gen, trong đó gồm... thể tích nội sọ, chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh và khả năng nhận thức ở trẻ em."

Giáo sư Ian Deary thuộc đại học Edinburgh, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết các biến thể gen cũng có mối liên hệ chặt chẽ với trí thông minh, theo thông tin trên tờ The Times.

Bằng chứng mới có độ chính xác cao đến mức các chuyên gia cho rằng nó có thể giúp đoán trước khả năng vào đại học sau này của một em bé dựa trên DNA của bé./.