HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 3 tháng 4 năm 2019 – Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704TSE: 4704)TYO: 4704; TSE: 4704), công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới và Moxa, công ty truyền thông và mạng công nghiệp hàng đầu đã nghiên cứu sơ bộ một dự thảo bảo mật được hai bên cùng phát triển lần đầu. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập công nghiệp (IPS) mới phiên bản beta của hai bên phát hiện và ngăn chặn các khai thác phổ biến và cung cấp kiểm soát danh sách trắng trong môi trường công nghệ vận hành (OT). Hệ thống này sẽ được trình bày tại Hội chơ Hannover Messe diễn ra từ ngày 1/4 đến 5/4/2019, tại Hannover, Đức.

Bà Eva Chen, Giám đốc điều hành (CEO) của Trend Micro, đối tác chính của TxOne Networks cho biết: “Chỉ trong 5 tháng ngắn ngủi kể từ khi chính thức hóa liên doanh an ninh công nghiệp của chúng tôi, chúng tôi rất vui được trình bày giải pháp khắc phục các điểm yếu bảo mật khá phổ biến trong các môi trường công nghiệp. Chúng tôi lắng nghe nhu cầu của cả nhà sản xuất hàng đầu và nhà điều hành cơ sở hạ tầng quan trọng, sau đó đã thu hoạch được tài sản trí tuệ tốt nhất hiện có trong các công ty đối tác. Kết quả là một câu trả lời tùy chỉnh vượt xa các công cụ bảo mật truyền thống để giảm thiểu những thách thức phức tạp”.

Các máy móc đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng đang kết nối thế giới thì mọi nơi đang áp dụng quy trình sản xuất hiện đại. Một sốmáy móc là các thiết bị cũ được thiết kếtrước khi có thể kết nối, nên chúng thiếu các lớp bảo mật và trong nhiều trường hợp, rất bất tiện khi cài đặt thêm các bản vá và cập nhật vào các loại máy cũ này. Vềcơ bản, những loại máy này đối mặt trực tiếp với cả hai cuộc tấn công nhắm mục tiêu cao đã tấn công các công ty tiện ích của Mỹ vào năm ngoái và các cuộc tấn công ‘vô tình’ như WannaCry và NotPetya đã gây ra thiệt hại hàng tỷ USD.

Nghiên cứu của Trend Micro đã chỉ ra cách tin tặc có thể dễ dàng khai thác sự thiếu xác thực phù hợp của các thiết bị công nghệ vận hành để gây ra thiệt hại lớn. Đó là lý do tại sao hệ thống ngăn chặn xâm nhập công nghiệp của TxOne Networks không chỉ cung cấp bảo vệ bản vá ảo, mà còn hỗ trợ danh sách trắng giao thức để bảo vệ xác thực tương đối yếu.

Số lượng các lỗ hổng của Hệ thống Kiểm soát công nghiệp (ICS) bị khai thác dễ dàng nhiều vô sốkể. Tuy nhiên, không phải cứ tường lửa, ICS hoặc công cụ quản lý tài sản công nghệ vận hành có thể ngăn chặn chuyển động và nhiễm trùng bên trong. Tường lửa không đủ sức ngăn chặn một USB hoặc máy tính xách tay có khả năng truyền bá phần mềm độc hại.

Tiến sĩ Terence Liu, Tổng giám đốc của TxOne Networks cho biết: “Công cuộc đổi mới bộc lộ những điểm yếu bảo mật mới và đó là trường hợp của Công nghiệp 4.0. Chúng ta thấy hiệu quả và lợi thếkinh tếcủa Công nghiệp 4.0, nhưng những người áp dụng cần xem xét ý nghĩa bảo mật và mạng lưới thiết kế, công nghệ, quy trình và báo cáo và đó chính là cách thích ứng với môi trường mới. Chính vì vậy, câu trả lời bảo mật toàn diện nhất cho các môi trường này chính là giải pháp của chúng tôi. TxOne Networks che chở cả phần cứng lẫn phần mềm của các công ty Công nghiệp 4.0 và khả năng bảo vệ chuyên sâu của chúng tôi làm cho giải pháp của chúng tôi khác biệt với các giải pháp khác”.

Dưới đây là các tính năng chính được bao gồm từ bảng điều khiển được quản lý tập trung:

Phần cứng cấp công nghiệp được chứng nhận hỗ trợ các biến động lớn vềnhiệt độ Phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa để giảm thiểu lây lan của sâu Kiểm soát danh sách trắng của giao thức để ngăn chặn kẻ tấn công APT và DoS lợi dụng thiết bị cũ thiếu xác thực hiệu quả Bản vá ảo để che chắn các thiết bị công nghệ vận hành dễ bị tổn thương

Để tìm hiểu thêm vềcác giải pháp bảo mật IoT của Trend Micro, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/us/iot-securance.

Thông tin vềTrend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704TSE: 4704) đi đầu trong các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thếgiới an toàn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ hệ thống bảo mật có nhiều lớp cho các trung tâm dữ liệu, khối lượng công việc đám mây, mạng và điểm cuối.

Tất cả các sản phẩm của Trend Micro được phối hợp để tạo ra các chia sẻ liền mạch thông tin cảnh báo, chống lại các mối đe dọa với khả năng hiển thị và điều tra tập trung hơn, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia và các phương tiện nghiên cứu an ninh mạng toàn cầu tiên tiến nhất, Trend Micro giúp các tổ chức bảo vệ kết nối của họ an toàn nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website  www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran