Tri ân liệt sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Ba Lan

Tại Đại lễ cầu siêu tri ân liệt sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo, bà con Phật tử đã thắp nến hình bản đồ Việt Nam khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là phần lãnh thổ không thể tách rời của Tổ quốc.
Tri ân liệt sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Ba Lan ảnh 1Thắp nến hình bản đồ Việt Nam. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngày 24/1 tại chùa Thiên Phúc ở thủ đô Warsaw, Hội Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức “Đại lễ cầu siêu cho anh linh chiến sỹ trận vong và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.”

Đến dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Hội Người Việt Nam, các đoàn thể trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan cùng các Phật tử chùa Thiên Phúc.

Đại đức Thích Đạo Tâm tuyên bố: “Việc tổ chức lễ cầu siêu là nhằm tri ân công lao to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, đồng thời điều này cũng thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam và đạo lý Phật giáo nhân ngày Rằm tháng Chạp.”

Tri ân liệt sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Ba Lan ảnh 2Quang cảnh lễ cầu siêu. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Buổi lễ đã diễn ra trong hơn hai giờ đồng hồ với các nghi thức Phật giáo trang trọng như lập đàn cầu siêu, nghi lễ cầu cho anh linh các liệt sỹ và đồng bào siêu thoát, lễ dâng hương, dâng hoa.

Phật tử Viên Đạt chia sẻ: “Trong tiết trời lạnh giá và tuyết rơi dày, Ban tổ chức và bà con Phật tử đã tổ chức lễ thắp nến ngoài trời để tưởng niệm các liệt sỹ với bầu không khí trang nghiêm. Các ngọn nến được xếp thành hình bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như một lời khẳng định đây là phần lãnh thổ không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục