Triều Tiên có thể tổ chức Đại hội Đảng Lao động ngay trong tuần này

Ngày 31/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên đã tập trung về thủ đô Bình Nhưỡng và được trao chứng nhận.
Triều Tiên có thể tổ chức Đại hội Đảng Lao động ngay trong tuần này ảnh 1Toàn cảnh lễ trao chứng nhận cho các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng, ngày 30/12/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngày 31/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên đã tập trung về thủ đô Bình Nhưỡng và được trao chứng nhận. Động thái này làm gia tăng khả năng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên có thể diễn ra ngay trong tuần này.

Theo KCNA, lễ trao chứng nhận cho các đại biểu được tổ chức hôm 30/12. Tại buổi lễ, cựu Thủ tướng Kim Jae-ryong – với tư cách chủ tịch ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị đại hội nhấn mạnh Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ VIII là “sự kiện chính trị quan trọng sẽ thiết lập thêm cột mốc cho sự thay đổi mới mẻ trong lịch sử của Đảng quang vinh... Đại hội sẽ xác định đường lối của công cuộc đấu tranh, cùng những chính sách mang tính chiến lược và chiến thuật nhằm vững bước đưa sự nghiệp xây dựng cường quốc xã hội chủ nghĩa tiến vào chặng đường thắng lợi mới.”

[Kinh tế Triều Tiên tăng trưởng lần đầu tiên trong 3 năm]

Trước đó, ngày 29/12, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Bộ chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng. Tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo đã nghe báo cáo chuẩn bị cho Đại hội Đảng; kiểm tra, xác nhận tư cách của các đại biểu "được bầu tại các hội nghị của các tổ chức đảng các cấp trên toàn quốc"; thảo luận và xác nhận các đề xuất thành lập Đoàn chủ tịch và Ban thư ký Đại hội. KCNA cho biết Bộ Chính trị đã thông qua quyết định tổ chức Đại hội Đảng lần thứ VIII vào đầu tháng 1/2021, song không nêu cụ thể ngày tổ chức.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ VIII dự kiến sẽ thảo luận và thông qua kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm mới. Tháng 8 vừa qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết kế hoạch phát triển 5 năm hiện nay đã không thể hoàn thành vì nhiều thách thức ở cả trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục