Hàn Quốc cho phép binh sỹ làm việc cho USFK tiêm vắcxin COVID-19 từ Mỹ

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho phép các binh sỹ Hàn Quốc và các công nhân dân sự làm việc cho Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 từ Mỹ.
Hàn Quốc cho phép binh sỹ làm việc cho USFK tiêm vắcxin COVID-19 từ Mỹ ảnh 1Binh sỹ Mỹ tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 30/12 đã quyết định cho phép các binh sỹ Hàn Quốc và các công nhân dân sự làm việc cho Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 từ Mỹ, vốn cung cấp cho các lính Mỹ đang đồn trú tại đây.

Trong một tuyên bố, bộ trên cho hay: "Chúng tôi đã thông báo cho USFK về quyết định của mình rằng việc tiêm chủng sẽ có thể thực hiện được nếu các công dân Hàn Quốc có thể đưa ra quyết định tự nguyện và quân đội Mỹ cung cấp danh sách những người tham gia tiêm chủng cho phía chúng tôi."

[Phó Tổng thống đắc cử Mỹ được tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19]

Bộ này cũng cho biết việc tiêm chủng cho công dân Hàn Quốc sẽ diễn ra theo kế hoạch riêng của USFK.

USFK đã bắt đầu cung cấp các liều vắcxin ngừa COVID-19 ban đầu của Moderna hôm 29/12 cho các nhân viên y tế, sau khi lô vắcxin đầu tiên của Moderna được đưa tới Hàn Quốc hồi tuần trước.

Vắcxin Moderna đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và việc tiêm chủng là tự nguyện, mặc dù USFK khuyến cáo các thành viên của mình nên tiêm phòng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục