Trieu Tien de doa dung hat nhan “danh chim” Nhat Ban va My hinh anh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên rời bệ phóng. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 14/9, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông điệp đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản và biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối,” với lý do những nước này ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử hạt nhân mới nhất của quốc gia Đông Bắc Á này.

Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương Triều Tiên, cơ quan phụ trách các vấn đề quan hệ đối ngoại cũng như công tác tuyên truyền của Triều Tiên, cũng kêu gọi cắt đứt quan hệ với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo ủy ban này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là "một công cụ của tội ác" với thành viên là những quốc gia được "hối lộ tiền bạc" để hành động theo lệnh của Mỹ.

Hãng KCNA dẫn thông báo của Ủy ban này nhấn mạnh: “ "Bốn đảo thuộc quần đảo này (Nhật Bản) cần bị đánh chìm xuống biển bằng bom hạt nhân của Chủ Thể (Juche). Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng ta nữa.” Juche là hệ tư tưởng chính thức của Triều Tiên, thể hiện tinh thần tự lực và quan điểm độc lập.

[Sức công phá từ vụ thử hạt nhân của Triều Tiên lên tới 250 kiloton]

Hãng KCNA tiếp tục dẫn tuyên bố của ủy ban trên cho biết: "Chúng ta sẽ biến lục địa Mỹ thành vùng tro bụi và tăm tối. Hãy trút cơn giận dữ của chúng ta bằng cách huy động mọi biện pháp trả thù đã được chuẩn bị cho tới nay." Thêm vào đó, Triều Tiên lên án riêng Nhật Bản vì đã "bị Mỹ giật dây," cho rằng Nhật Bản không bao giờ được tha thứ vì đã không chịu đưa ra lời xin lỗi chân thành về những "tội ác không thể dung tha chống lại người dân của chúng ta."

Ngay sau tuyên bố đe dọa mới nhất của Triều Tiên, Nhật Bản đã lên án Bình Nhưỡng gay gắt. Phát biểu với báo giới ngày 14/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng: "Tuyên bố này là sự khiêu khích vô lối và quá đáng... làm gia tăng căng thẳng ở khu vực và hoàn toàn không thể chấp nhận được”./.
(Vietnam+)